1/5/14

EverGreen College

Thiệt tình, chửi chi thì chửi, nền giáo dục Mỹ là một trong những thứ tôi ái mộ nhất. Mê nhất là khuôn viên và những tòa nhà lộng lẫy của nhiều ngôi trường. Mỹ sạt nghiệp cũng vì đổ tiền vô những xa hoa trường học như thế này. Mà học trò học xong trả nợ cả mấy chục năm cũng chưa hết thì cũng tại vì những năm trong trường sướng quá mạng đó thôi.

Sáng nay BX đi thi một trận gọi là All Stars, tụ hợp những đứa giỏi nhất trong kỳ thi vừa rồi đánh với Nam và Nam Cali, và tiển bang Oregon. Trận này diễn ra tại một trường Đại học cộng đồng trên thủ đô Olympia của WA. Hai ông bà già lái xe đi theo đoàn đi coi.

Trường nằm trong sâu một khu rừng lớn. Đẹp và yên tỉnh vô cùng. Lái xe vòng vèo hun hút lắm mới vô tới nơi.
Trời nắng. Mà lạnh. Nên giờ rảnh chờ cô Xèo bơi, hai ông bà già đi qua cái tòa nhà bên cạnh trú lạnh và tránh cái ...nóng hầm hập nghẹt thở trong hồ bơi.

Chút cảnh trong trường nhá.
Dòm ngoài vô hồ bơi nè. Hồ rộng quá chừng. 10 lanes luôn nha.


Kế bên hồ có cái gym nữa nha. Đây là phía ngoài sân đó.


Vô cái tòa nhà kê bên hồ bơi. Cái đập vô mắt là mấy sợi dây điện cam cam chạy vòng vòng trên trần. Trần thiết kế thô, dây nhợ chi lòi ra hết bên ngoài vậy mà duyên ghê nha .


Ở trong phóng ra ngoài chụp thôi chứ lạnh lắm, không lan man ra ngoài phía rừng chơi được.

Lại cứ dây điện nữa nha. Mình chụp nhiều lắm .


Sân thượng nè. Nắng ngập tràn .Cái hàng rào là máy sưởi đó. Dể thương hông. Chạy dọc dọc bên tường. Bữa nay vắng tanh chứ máy heat vẫn  chạy. Ấm áp thiệt mà... thấy tốn điện quá. Cái nhà to đùng thế kia. Mỹ giàu quá mạng và xài cũng phí quá mạng.


Áp phích kêu gọi... recycling của trường nè....

Mê mấy bức tranh vẽ lên kiếng như vầy nè....

Mê nhất bức này. Chụp những hình ảnh phản chiếu qua cửa sổ. Y chang như một bức tranh nha


Đây chỉ mới là sơ sơ một hai buildings. Ngôi trường lộng lẫy này có một cái nhà hát to đùng và tất nhiên là nhiều thứ khác nữa..... Mê lắm. Nói là ngán học rồi chứ mà vô những khung cảnh như vầy, cứ muốn cắp sách đi học hoài. Hahaha, trả nợ thì trả, chứ rất đáng đồng tiền nha bà con.


Em Xèo tập trung trước một điểm hẹn buồi sáng nè. Trận này không quan trọng mấy vì chủ yếu là để mấy đứa giỏi của ba tiểu bang giao lưu thôi. Bơi xong rồi ở khách sạn một đêm chung với nhau. Ăn uống, chơi trò chơi rồi sáng mơi ăn sáng nói chuyện. Chiều chủ nhật cha mẹ lên đúng địa điểm này rước con về. Lần đầu con đi với bạn, mẹ cũng hồi hộp. Hên có bốn năm đứa con gái Việt Nam nên sắp xếp cho tụi nó ở chung với nhau. Mỗi đứa được phát cho một cái túi thể thao quá đẹp. Hai ông bà già chất hết đồ trong vali qua túi mới cho con.... cho nó...được xài hàng mới liền. Áo thun và nón bơi đồng phục nữa.Dân miền Nam Cali lên đánh đám này thua xiễng liễng hôm qua. Đám NamCali đứa nào nhìn cũng rám nắng đen thui y chang như con Xèo ngày xưa. Nhìn hầm hố và mạnh mẽ hơn đám Seattle nhiều. Con Xèo  lên Seattle hai năm nay, mất cái rám nắng của Cali, nàng tức lắm nha.


Vậy là hết hai ngày cuối tuần gòi đó nha !