6/28/14

French macarons và em Xèo: muốn ăn thì lăn vô bếp

Em mê ăn cái bánh này nha. Bánh cookie kêu là French macaron. Mà hinh như loại này đang là trendy, đang thời mốt . Mấy tháng trước, "cõng" em "cõng" mẹ lội bộ ra Pike market kiếm mua cho em. Kiếm không ra, phải mua cho em loại macarons thường. Em cú lắm. Lại search trong net. Thế là kiếm được chổ bán nhá.
Lại lội ra. Lần này thấy rồi. Mà đông quá, xếp hàng nản và lạnh quá nên cũng không mua. Lần sau mẹ rình lúc vắng mẹ nhảy ra mua cho ẻm. Một cái tí nị con con vậy mà $3. một hộp 6 cái 20$. Ẻm bỏ gọn gàng vô miệng cái rẹt. Đòi. mẹ mua nữa. Nope. Tiền là núi à con.

Thế là. Mùa hè. Chương trình mùa hè của em ngoài chuyện đi bơi 3-4 tiếng ngày, có thêm cái mục vẽ phong cảnh. Em đang vẽ được 1 1/2 cái rồi để đó kìa.
Thì giở thêm cái trò mần French macarons. Bày biện chóng cả mặt. Làm bánh nhiểu thiệt hén.

Mà vui. Mẹ và em học đươc trong You tube. Quá chừng clip chỉ cách làm nhe.

Thành công ngay lần đầu tiên làm cái vỏ.


Mẹ nói, Macaron của Xèo promote diversity . Hahaha.

Nhân thì phải tới lần thứ hai mới xong. Tối mờ mịt , nghiên đi cứu lại thêm vài lần Youtube nữa mới xong cái nhân. Ngon nhe. Mẹ thích em làm be bé vậy chứ không lớn. bằng cái nắp dầu cù là chứ không hơn. So cute.
Cái French macaron này em làm nhân/filling với cream cheese, butter và nước cốt chanh. Bỏ tủ lạnh qua đêm. Ăn tuyệt vời. Mà không ung thư bóp tiền nữa chứ.

Em hứng chí. Làm liên tiếp thêm hai lần nữa. Ẻm pha màu nhưng chưa đẹp. Không sao. Còn cả hai tháng thực hành mừa.

Xong vụ bánh này, em sẽ đòi làm " homemade" pasta kiểu Ý. Ối. con mẹ sẽ lên biết bao nhiêu là cân để keep em Xèo entertained. Nhể.

Mà em đã bắt đầu tự làm một mình ên rồi. Mẹ hứa, vài bữa con pro thì mẹ sẽ mua cho cái mixer thiệt to. Ẻm lắc đầu. Thôi. Mắc công... ẻm rửa.