8/9/15

Đơn giản (I)

Làm một chuyến lái xe đi đêm một lèo từ Seattle xuống tới gần California rồi lái ngược lên bằng đường biển 101 để coi những bãi biển đẹp như mơ hoang vu không bóng người của Oregon.
Nghe đồn từ rất lâu rồi như giờ mới có dịp. Ông nhà lái nhanh, ổng đã có đi qua nên đường đi nước bước rất là ...không sợ bị lạc. Từ dưới thành phố Crescent của California bắt đầu lái lên thì đường đã đẹp lắm rồi với một phần nho nhỏ của Redwood forrest.
Mình đi hết 500 miles ròng rả gần ba ngày chổ nào cũng muốn dừng chân. Tự thời gian không có nên chỉ lết lết xuống được vài chổ.
Đi hết ba ngày ăn bờ ngủ bụi trong mấy cái camp ở Oregon, thấy cuộc đời con người khiêm tốn  biết bao so với cái hùng vĩ lộng lẫy của thiên nhiên.

Tới cái biển nào cũng ham hố cuốc bộ xuống dạo vòng vòng cả mấy tiếng mà không chán. Chuyến này coi như là cưỡi ngựa xem hoa thôi chứ nếu mà cứ thấy cảnh đẹp mà nhào xuống chắc phải cả tháng trời mới đã.
Chổ này là một cảnh ưng ý khi sóng biển bào mòn những tảng núi làm thành những tác phẩm kiêu kỳ đứng chơi vơi như vậy nè.
Nước ngọt trên núi chảy xuống cát tạo thành những lạch nước be bé tuôn ra biển


Hoa dại... và cây.


 Cát. Cát trắng mịn. Đi sướng hết mấy ngón chân. Oregon có những đụn cát lớn mêng mông ngút ngàn. 50 miles ...mần sao mà đi cho hết !


Bãi biển vắng mêng mông ngút ngànChỉ ngồi đơn giản mà ngắm rồi hít thở hơi biển, lắng nghe hồn biển, nhún chân vào nước biển lạng ngắt gột rửa nhân tình thế thái. Đơn giản vậy thôi.

1 comment:

Anonymous said...

Ảnh em chụp đẹp thiệt. In ra làm lịch treo tường cũng được á.