5/23/09

Cầu vồng hủy diệt

Cả mấy hôm nay,đầu óc mụ đi vì hình ảnh đẹp của chiếc cầu vòng và sự lạm dụng hai chữ lãng mạn cầu vồng (rainbow)trong việc nickname cái chiến dich khủng kiếp dùng chất hóa hoc trong chiến tranh việt nam của Mỹ.

Rainbow herbicides.

Mọi màu đep nhứt trong bảng màu được dùng cho việc nickname những loai hóa chất độc hai nhứt mà quân đôi Mỹ đem qua Việt Nam.

Mỹ không những rãi chất độc màu da cam, mà có thêm những loai khác.Màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu trắng, màu hồng, màu tím( nickname của từng loại base on màu trên nhãn của từng thùng chất độc Mỹ đem sang Việt Nam).


Agent Blue dùng để tiêu hủy những cánh đồng lúa Việt Nam. Lúa sống nhờ nước.Agent Blue làm cây lúa khô lai.Rồi chết. Những cánh đồng sau này cũng không có khả năng trồng lúa lai đươc.Chỉ có quỉ sứ thông minh lắm mới có khả năng kỳ diệu như vậy để hủy diệt sư sống hiền hòa của cây lúa nước.

Agent Green, White, Pink đươc dùng để hủy diệt cây cỏ trong những thời gian đầu tiên của cuộc chiến tranh hóa hoc 1962-1964. Sau này,chắc việc phát hoang không thành công nhanh chóng. Nên Agent Ogange (loai độc nhất so với mấy loai kia) đươc sử dụng.Người Mỹ không muốn phí thời gian, và cả tiền nữa. Nên cái gì độc nhứt,ác nhứt thì đem ra xài. Cho tiện.

Agent Purple. độc gấp ba lần Agent Orange. Nam mô Đà Phật.Loại này cũng chỉ "đươc sử dung một thời gian ngắn ",chắc vì quá độc.Quân đội Mỹ "chỉ" dùng một lương nhỏ (không biết cái lượng nhỏ đó đươc tính theo size Mỹ hay size Việt Nam) Agent Purple ở Việt Nam.

Rồi tới Agent Orange. Tôi không hiểu người Mỹ gọi đơn giản lai là Agent Orange, mà không phải là dioxin.Agent Orange không có nghĩa gì hết.Chất độc màu da cam.Mới rõ nghĩa cái chất độc giết người này.Dioxin là ông vua của chất độc.Không còn cái chất độc nào độc hơn nữa.

90 triệu lit thuốc độc giết người mà người Mỹ kêu văn hoa là rainbow herbicide rải ở Việt Nam liên tuc trong vòng 10 năm.10 năm.

10% đươc rãi bằng tay, bằng xe hơi hay bằng thuyền xuống nguồn nước. Còn lai 90% đươc phi công Mỹ lươn lờ an toàn thãi bằng máy bay C123 hay trưc thăng.

Có nghĩa là dân Việt Nam cứ đứng phía dưới, ngẩn lên nhìn máy bay là hít hà thuốc độc.Ngẩn ngơ hỏi là thằng Mỹ lái máy bay qua mà hiền thế. Hôm nay không thả bom à.
Nếu nghĩ về vụ rãi chất độc, thì việc tra tấn phi công Mỹ của dân ta là chuyên rất nhỏ.Giống như lấy cây roi mây mà quất đít thôi có gì dâu mà la lớn thế ông Mc Cain.

Thêm nữa, lắm lúc tôi không hiểu làm sao dân ta chiu đươc không khí ô nhiễm năng nề như bây giờ. Nghĩ lai mà thương. Miễn sao hòa bình.Miễn sao không phải hít chất độc, là tốt rồi.Ô nhiễm ư ?ket xe ư ?nhà ổ chuột ư ? Chuyện nhỏ.

Những dữ liệu này cũ kỹ lắm rồi. Nhưng mỗi lần đọc lai, tôi cứ lăng người đi từng chăp. Từng chặp. Rồi khóc lặng trong lòng.

Chiến tranh đã qua lâu rồi. Thế hệ X8, 9,10, 11 đã ra đời. Mà chiến tranh vẫn lăng lẽ sinh ra cùng với những đứa bé Việt Nam,dị dạng, mất tay, mất chân,đầu óc không bình thường... đến bây giờ đã là thế hệ thứ ba rồi.

Cha me chúng sợ hãi ôm chúng vào lòng,hay dấu biến chúng ở trong nhà, hay tàn nhẩn vứt lai trong binh viện.Biết bao nhiêu nạn nhân của cái cầu vồng hủy diệt ấy luôn nghĩ là tai mình ăn ở thất đức nên bi giờ quả báo.

Người ta ở Việt Nam không rỗi hơi đấu tranh cho nhân quyền hay làm cái gì đễ cũng cố xã hội công bằng hết ráo.Với nạn nhân da cam, cái nhân quyền gì đó mà nhiều người đang gào lên đành đạch đòi cho được,coi bô xa xỉ quá.Họ chỉ muốn đươc cái quyền sinh ra làm một người có một( chứ không phải dính liền với ai hết)thân thể bình thường, khỏe manh.Miễn sao.Con tôi sinh ra, lành lặn đủ 10 ngón tay,mười ngón chân,đầy đủ mắt mũi,đầu óc bình thường.Thì tham nhũng bao nhiêu cũng đươc.Ket xe bao nhiêu cũng xong.Con tôi lành lặn.Là tôi bình an.Hạnh phúc quá đỗi bình thường, mà biết bao gia đình ở Việt Nam, không thể có đươc sau bao hơn 40 năm nay.


Càng viết. Tim tôi càng thắt lai.Tôi chỉ muốn gào lên. Gào thật to....Thương cho cái dân Việt của mình quá.

1 comment:

Anonymous said...

Họa sĩ tốt nghiệp từ Berkeley ra thiệt là xấu hổ cho cái trường Berkeley! Quạ sĩ đúng rồi. Vì quạ sĩ thì đéo biết lý luận. Nên những lời giải thích từ nhân quyền đi sang chất độc da cam của quạ sĩ dôt như ... lý luận của VC
Này, ngu vừa thôi quạ sĩ . Giờ này mà còn da cam da ổi gì nữa. Tòan là ăn phải thuốc tẩy màu nhập cảng từ trung quốc rồi ở đấy mà đổ vào do chất độc da cam. Quạ sĩ này đúng ra là kên kên sĩ hút máu chính trị do bọn đại kên kên bày ra để xin tiền Mỹ đấy. Còn lâu mới được bọn Mỹ cho đồng nào