9/1/10

Em đi học và những ...linh tinh khác

1. Lớp bốn rồi. Học nhiều hơn lớp ba quá chừng. Em hơi choáng. Lại thêm science. Hôm nay em về than là giờ ăn trưa, em chỉ được bốn miếng thịt gà. Em hậm hực. Tụi lớp nhỏ, được ăn trước. Ăn hết cơm. Bỏ toàn thịt lại. Mẹ nói. Mai em đi học, nhớ làm thêm cái sandwich dặm thệm. Chứ không kiệt sức, về nhà lại phải đi bơi thêm 1 tiếng 30 phút nữa, thì mệt lắm.

2. Em lớp bốn. Lần đầu đi học không có anh Beo. Hí hửng một mình một chìa khóa xe. Lọng cọng lóng ngóng lắm. Nhưng cứ. I can do it. Mommy. You don't have to help.

3. Em đi học năm nay. California đang khốn nạn vì không có tiền. Lớp em đông thêm. Ngồi kin kít lại một tí. Em có subtitute dạy hai tháng đầu vì cô giáo bận nghỉ. Homework cũng phải download online vì trường hết tiền mua giấy photocopy. Em bắt đầu phải hoc ...online một vài chương trình rồi. Cái gì cũng phải...check online như người lớn. Đúng là năm nay, cái khủng hoảng này quánh thẳng vô mặt hoc sinh lớp bốn rồi

4. Em hỏi. Tại sao Marcus chỉ mua cho Beo cái wallet mà không cho em.

5. Bonus phần Beo nè. Beo đi học có mấy bữa, tranh thủ kiếm tiền bằng cách vẽ thuê homework cho một đứa bạn trong lớp. Kiếm được $3. Về nhà, nằn nì mẹ mua cho cái bóp để bỏ $3 vô. Mẹ hỏi. Bao nhiêu tiền cái bóp. $5. Mẹ hỏi tiếp. And? Beo nói. Cho Beo "mượn" $2 nữa. Mai mốt Beo trả. I promise. Mới dắt Beo đi mua mấy cái quần jean mới. Trời, chàng bận quần size 28 rồi bà con ơi.

6. Beo học một lớp "home economic", dạy nấu ăn, an toàn trong nhà bếp,quản lý nhà hay gì gì ấy mà liên quan tới viết check, trả bill. Cái này hay à nha. Mai mốt thì nấu ăn cho mẹ luôn chứ mẹ không làm nữa nha.

7.Cứ ngồi mà mơ tới ngày Beo nấu ăn, Xèo rửa chén, chồng quét dọn cho mình ngồi xỉa răng.... sướng run cả đùi.

8. Cái vụ nhà Nhảm về vụ ông Trần Văn Nhung xu xê về vụ bắt tay Bill Gate. Đúng là nhà Nhảm Nhí. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui. Thấy nhục và buồn quá nha. Nhìn ông hăm hở nói chuyện về thành quả....bắt tay lâu để chụp hình đẹp lộng kiếng , sao thấy giông giống chàng Lý Tống nhà San Jose quá.

9. Có nhiều cái blog. Bài chắc là hay. Mà chun vô. Dội ra liền. Như một cái đám rừng. Đọc nhức mắt muốn chết. Cái background tối thui, hình ảnh chớp tắt liên tục. Chịu. Thời buổi nhà nhà blogging, người người blogging. Thì cái design nên giản dị và sáng sủa một chút. Chứ gì mà bày biện cái nhà tôi tối như vậy, vô đọc không được vì không thấy đường, uổng công mình viết quá nha.

10. Hết biết viết cái chi nữa, nhưng muốn cho chẵn chục !4 comments:

Hươngxưa said...

có người mới hỏi thăm sao Lún ko viết gì mấy bữa nay nè.

marcus said...

4. Marcus biết là em sẽ hỏi, nên marcus đã tự lo trước rồi nha. :D

Đàm Hà Phú said...

:) cười 10 cái

Imagine said...

6. thú vị ghê. :)