8/17/10

Beo và Xèo

một tuần trước khi tụ trường. Mẹ bắt Beo và Xèo viết một bản tổng kết hè và cảm nghỉ về năm học mới. Cái chiêu này có lơi nha. Vì ngày đầu tiên vô học, thế nào mấy đứa nhỏ cũng bị bắt viết vài dòng cho thầy cô nắn giò đầu năm.

Beo viết là chàng mong đi học lại để găp bạn cũ, tán dóc về....game. Và sẽ thanh minh với bạn là chàng không phải là nerd, chỉ vì mẹ không cho chơi game nhiều thôi. Chời, nó mà là nerd thì cho mình nhờ chút.

Nerd là một từ con nít Mỹ dành nói....không hay cho cái bạn chỉ chúi mũi vào học, cận thị nặng nề và không .....cool. Khổ ghê. Cái giáo dục của Mỹ ngon lành sao không biết. Chứ con nít mà là....nerd thì tụi nó sợ lắm. Cool thì ngu nhưng cứ khoái cool chứ nhất định không làm nerd.

Suốt hai trang giấy, Beo không hề nói tới chuyện gì về học hành hết. Chàng chỉ mong tới trường gặp bạn, rồi mong gặp nhiều bạn nữa. Để kết nạp bạn của bạn vô hội chơi game. Quá khổ.
Và..... locker. Lên Junior High, học trò được một cái tủ be bé, gọi là locker. Có khóa số hẳn hoi. Beo chỉ mong tới ngày tựu trường, coi locker của Beo ở phía trên hay phía dưới. Chàng ăn ngủ không được, chỉ ước cái locker của chàng nằm phía trên, để chàng khỏi cuối khom khom phía dưới.
Chàng cũng ước ao mẹ chàng đừng có volunteer mần cái chi chi trong trường hết. Cho " at least" chàng được sống trong tự do tí xíu.

Vậy thì mẹ chàng chắc phải tăng số giờ làm volunteer lên quá!

Xèo chỉ mong biết ai sẽ làm chủ nhiệm lớp bốn của mình. Rồi mẹ có vô trường làm art project với cô giáo Xèo không. Xèo mê mẹ vô trường lắm.
Sáng nay , ba mẹ con đi tàng tàng vô trường của Xèo ( và của Beo năm ngoái). Hai đứa chỉ cho mẹ coi mấy cái "yellow dots", nơi tụi nhỏ bị phạt trong giờ ra chơi. Beo bị hoài, nhưng chàng " ditch" it away. Nghĩa là chàng đi phạt, nhưng thấy không có ai đứng canh đó thì chuồn đi mất.

Xèo bị một lần, nàng không " ditch" Nàng nói chẳng phải nàng ngoan chi. Nhưng mấy chổ đó có shades, bóng mát rười rượi. Ngồi đó mát mẻ hơn chạy vòng vòng dưới trời nắng.Mắc công phải đi kiếm nước uống.
Sau đó, nàng ôm cổ mẹ hỏi nhỏ. Mẹ cho đi thư viện. Mẹ hỏi nàng muốn kiếm sách chi.Nàng lỏn lẽn trả lời" How to handle teenager" .
À, mẹ cũng muốn biết.

How to handle teenager.


3 comments:

NgocLan said...

Ủa, bánh Xèo học lớp 4 lận hả? Bi năm nay mới lên lớp 3 thôi :)
Mẹ Lún có chiêu này hay nhỉ.

Đậu said...

Xèo bằng Ngô. Mẹ Lún này hay ghê. Chắc về Đậu cũng bắt chướt. Anh Beo lớn rồi nên biết "ditch" nữa chớ. Anh Beo lên lớp bảy, teen rồi mẹ Lún có bị đau đầu không?

marcus said...

Nhà văn Lún ơi, cho con nít thở chút đỉnh đi hehehe.