8/11/10

Yosemite summer 2010


Yosemite mùa hè hơi bị đẹp nha. Yosemite là một cái park lớn khoảng 3 triệu acres ở California. Mùa hè lúc nào cũng đông người lên cắm trại.


Dưới thác cao nhất Yosemite. Nước lạnh khiếp . Nhưng cũng trong vắt. Con nít nó không sợ lạnh ta oi.Một dòng suối róc rách chảy dài theo con đường lên núi.

Glacier Point có lẽ là cảnh hùng vĩ nhất của Yosemite mà mình có thể ngắm nếu chỉ chạy bằng xe hơi. Còn không mà muốn ngắm những cảnh tuyệt vời của Yosemite thì phải hike vô trong, ít nhất cũng 4-5 miles.
Cái mỏm núi kia goi là Half Dome. Hehehe, pà con hike lên tuốt trên núi á. 17 miles. Khoảng 12 tiếng leo lên.Hai ba ngày. Beo nó muốn leo á. Mẹ nói. Để dành để mẹ tập leo rồi vài bữa nữa đi với Beo há. Núi ở Yosemite không cao. Nhưng pà con khùng khùng thích leo nha. Vì....rất thử thách nha. Vì núi này thuộc loại trơn lì nhẳn nhụi. Leo không có chổ bám víu chi hết. Nên ai leo tới nơi mà không rớt xuống thì có nghĩa. I am a man. Or. I made it. Vậy thôi á. Mà pà con leo quá trời nha. leo giữa chừng mệt thì ....ngủ lại chơi vơi khơi khơi giữa đường rổi sáng leo tiếp.

Nhà này không dám leo. Dám hike thôi.
Hike tới đây thì ghê quá.Đường cáng xuống càng dốc và hẹp. Bên kia là vực sâu nhìn xuống nhột chân. Nên mẹ bắt cả nhà....quay ngược lên.
Hai đứa chỉ muốn cắm trại.... đi kiếm cũi đốt lữa thôi.Tháo lều đi về nha. Về ...đi tắm.

Vậy á. Đi về có nhiu đó thôi. Pà con coi đỡ nha.

5 comments:

Hươngxưa said...

haha
có đứa đang mất ngủ thấy người ta viết gì cũng muốn viết theo nè.Hình đẹp đó.

Sparkling said...

cảnh đẹp, mà dễ mất mạng quá vậy chị... mê cái suối nước trong veo, chắc em cũng "kid at heart" nên 0 sợ lạnh đâu :P

phuongle said...

Cảnh đẹp quá, cả nhà đi chơi vui quá, cho cô P gởi Beo lời : sinh nhật thật vui và nhiều quà nhe...

marcus said...

Nhà Lún đi có trong ngày thôi hả? Làm nhớ Yosemite quá đi, tự dưng muốn đi Mỹ quá đi.

Lún Ghẻ said...

to M: đi ba ngày đó. Đêm ngủ lều lạnh còng queo. Qua Mỹ đi, đi hike Yosemite hén.