5/4/12

Phong thủy

Việt Nam đã đi một bước rất dài. Dài thòng lòng miệt mài từ cái thời mông mụi ngây thơ cắt cha nó đầu địa chủ landlord cho người nghèo có ruộng cho tới cái ngày hôm nay Ipad laptop BMW lấy đất của người vẫn còn nghèo dâng lại cho địa chủ landlord dưới cái chiêu bài giải toả và đầu tư. Lần này dek có cắt được đầu đầu điạ chủ nào hết được vì các bác í tòn là công dân nước ngoài.

Ha. Tôi đăm chiêu.Tại sao Việt Nam mình fucked up lâu như vậy. Lúc đầu. Tại có quá nhiều thằng ngu. Nhưng ngu thì cũng có có lúc sẽ hết ngu. Miệt mài đi học a á ớ bờ cờ hay đọc báo bình dân học vụ hay chỉ đi học chính trị hay lấy một lớp lịch sử cắt đầu điạ chủ hay Youtube thì cũng biết rồi. Không ai ngu mãi mãi từ thời Việt Minh còn nằm hầm nằm hang ngủ bờ ngủ bụi tới thời ra được khỏi hang lên nhà lầu xe hơi đi nước ngoài nước trong shopping Gucci như thế này được.

Ha. Phong thủy. Thời gian sau này tôi đang nghía mấy con rồng trên áo vua chúa làm tư liệu. Cứ kiếm sách có chuyện rồng đọc miết. Dẫn dắt tới chuyện phong thủy.

Con rồng là một con vật trừu tượng, kết hợp hài hoà của rắn, sư tử, móng rùa và hình tượng chim bay. Mờ mờ ảo ảo. Ly kỳ nhộn nhịp. Vua chúa ngày xưa lấy rồng thêu áo biểu tượng làm uy cho mình để trị dân. Cũng giống như bà con lấy lý tưởng Quốc hay Cộng đặng hù gằn mặt nhau chơi vậy á.

Phong thủy cũng dùng con Rồng để giải thích mọi thứ. Chẳng ai nhìn thấy Rồng nên chẳng biết đúng sai nên dek ai cãi vả được. Nghe ly kì hấp dẫn y chang chuyện chưởng kiếm hiệp là gật gù chấp nhận rồi.

Ha. Lần trước Hội An ra tới cầu Nhật Bản. Được dân local kể cho nghe chuyện chiếc cầu này. Người  Nhật coi phong thủy nên tin con Rồng của nước Nhật có cái đầu ở Nhật nhưng cái đuôi của nó ở tận Hội An. Thầy bà đo đếm tính toán sao đó, rồi chỉ ngay ở chổ mà sau này người Nhật xây cái cầu. Với niềm tin cây cầu có mái che tối bưng bưng  sẽ giữ êm cho cái đuôi con Rồng. Thì nước Nhật sẽ bớt động đất và an bình hơn. Nghe hấp dẫn thiệt nha. Việt Nam chỉ đi giữ cái đuôi con Rồng cho nước Nhật thôi. Làm nhiệm vụ giữ đuôi. Hahaha. Mấy trăm năm nay rồi. Không bị fucked up mới là lạ.

Người Nhật tin vụ này lắm. Cây cầu nổi tiếng mấy trăm năm đang có nguy cơ sập như mí cây cầu khác. Nên bà con kiến nghị trùng tu . Nhưng vẫn chưa làm được vì nan giải là phải làm sao bưng cái cầu đi sửa còn nguyên con . Tháo dỡ tanh bành ra là không xong với người Nhật nha. Mắc công cái đuôi rồng nó quẫy một cái nữa thì stumani mạnh gấp nhiều lần nữa nha. Dân gian truyền thuyết nhiều khi make sense dễ sợ. Pà con tò te là người Nhật bỏ tiền cho Việt Nam nhiều cũng là để giữ êm cái đuôi Rồng của nó.

Hồi xưa đi thi đại học, tôi phải thi môn Sử. Thầy bắt vẽ bản đồ Việt Nam trong ba phút plus ghi chú tất tần tật mọi chi tiết. Tôi mê lắm nha. Chắc vụ lấy bản đồ làm tư liệu trong art cũng bắt đầu từ những bài tập vẽ này.

Có lần về nhà giỡn với Má. Con biết tại sao Việt Nam mình nghèo hoài rồi. Má cười. Lại chuyện gì nữa đây. Tại vì bản đồ Việt Nam treo ngược, up side down chứ sao. Má cười. Cái gì.

Thì Má coi. Cái Móng chân Cái thì ở trên đầu. Cái Mũi Cà Mau thì ở dưới đít. Lộn ngược như thế ngay từ đầu thì không fucked up làm sao được ! Mà dòm lại cái bản đồ Việt Nam không nở hậu nha. Cái Móng quá to. Cái Mũi nhỏ ti ti, toàn bùn sình lầy muỗi mòng rừng tràm âm u chứ không có chi.

4000 năm nay lộn tùng phèo nhức đầu chít mịa. Pà con thử chồng cây chuối 1 phút thử coi. Mà còn phải dằn cái đuôi của con Rồng Nhật xuống nữa.  Vậy thì mần cách nào cũng không bay lên được. Mà có dũng khí mà cố gắng bay lên thì Thăng Long chỉ hai ba tiếng là tới Hạ Long. Hình như chỉ ở Việt Nam mới có Hạ Long. Rồng bay lên chứ ai lại Rồng bay xuống nằm liệt chình ình một bãi thành nguyên cái Vịnh vậy chời !

Phong thủy vậy là không tốt rồi.

Mần sao quay con Rồng lại cho nó hết nhức đầu rồi dở mẹ nó cái cầu kia đi. Sorry mí bạn Nhật nha. Rồng nhà bạn thì bạn đem về nhà. Tự nhiên đem cái đuôi qua ếm bên nhà tui chi vậy không biết. Vậy á.  Thì Việt Nam mới êm được. Êm thì mới tính tới chuyện bay với nhảy. Đơn giản vậy thôi !

Phong thủy. Giải quyết tất tần tận nhá !

Thầy phong thủy Lún Ghẻ bonus cho coi mí cái hình Rồng thêu trên áo Vua Tàu nè:
Mai mốt kể chuyện phân biệt áo Rồng Vua Tàu và áo Rồng Vua các nước chưng hầu (có Việt Nam nha ) khác nhau như thế nào cho nghe. Hấp dẫn lắm nha !