5/17/10

Già xồn xồn mà nhõng nhẽo nè

hehehe, vụ này tại Facebook mà ra nha.

Đả đảo Facebook làm Lún Ghẻ nhiều chuyện nha.

Số là thế này. Có một anh chàng sồn sồn,không đẹp chai lắm nhưng nổi tiếng trên Facebook. Anh là con trai của một vị họa sĩ rất rất nổi tiếng của Việt Nam. Anh công phu cóp nhặt hình ảnh của cha anh, rồi tranh của cha anh, tỉ tê kể những câu chuyện rất xúc động về cha anh. Chia xẻ với mọi người một cách rất chân thành. Nên tín đồ Facebook của anh lên tới số vài ngàn. Trong đó có Lún Ghẻ đây. Lún mê tranh của cha anh lắm lắm lắm.

Hôm nọ, anh kể trên Facebook là có một chàng phóng viên nào đó, chắc vô danh tiểu tốt, xin làm 2000 chữ về cha anh, lên báo cho việc kỷ niệm 1000 năm Thanh Long sắp tới. Kỷ niệm có 1000 năm, chàng đòi làm tới 2000 chữ. Là cũng hào phóng.Chàng phóng viên kia ngu ngơ thật thà hứa là chàng sẽ ghi tên anh là người kể, chàng chỉ để tên mình là người " ghi lại". Ấy thế mà anh nạt. Nhá. Anh nói là anh mà viết được 2000 chữ, thì báo nào mà chẳng đăng được, cần gì "núp bóng" anh kia "ghi lại". Giọng anh hậm hực ghê lắm.

Thế là Lún Ghẻ nín không được. Sân si.Nhiều chuyện nè. Lún hỏi anh có thấy khổ, hay bực vì người ta kím anh là vì cha anh chứ không phải anh không.

Vì Lún nghĩ.Người ta ái mộ cha anh, thì anh nên có lòng. Chứ nạt giải người ta chi cho tội nghiệp.
Lún cũng ham làm một đề tài về tranh của cha anh ( chứ không phải tranh của anh). Lỡ mai mốt vé máy bay về Việt Nam, anh nạt cho một cái thì chắc hờn căm đế quốc tham tàn phát xít "đứt" luôn cả cái vé máy bay $800 quá.

( nói thêm. Anh cũng là họa sĩ. Tranh anh vẽ đẹp na ná tranh cha anh.)

Anh xực Lún lại. Là Lún xấu bụng. Rồi so sánh. Người ngoại quốc dòm tranh thì không kỳ thị, mê tín(?). Người ngoại quốc coi tranh chỉ vì nghệ thuật trung thực thôi.

Lún thắc mắc tiếp ( đúng là không rảnh nhưng nhiều chuyện ,ruồi bu ghê gớm). Anh ơi, vậy người ngoại quốc " biết thức nghệ thuật trung thực" đó tới kím anh là vì tranh của anh hay tranh của cha anh. À,nói thêm là anh bán tranh của cha anh tiền không là tiền nhá.Chính anh khoe trên Facebook thế. ( nói nhỏ:Lún ghen tị đùng đùng nha). Anh vẫn không thèm trả lời mà kêu là Lún cà khịa.

Ừa, thì mình cà khịa thì rõ không oan uổng chi.

Nhưng vẫn không biết anh nói vụ thưởng thức tranh một cách " kỳ thị và mê tín" là mần sao. Chữ nghĩa rộng lớn quá. Nên Lún hỏi tiếp.Anh ơi, kỳ thì và mê tín trong việc dòm tranh là sao hả anh?

Hehehe, kỳ này, thì anh dek thèm trả lời Lún nữa. Anh quay ra than thở với những fan của anh
( hay của cha anh).

những người làm nghệ thuật thường nhậy cảm, tự trọng và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên họ cũng có thừa kinh nghiệm để ứng phó với thói đời. Đôi khi cũng không tránh được những chạnh lòng, phiền bực và mệt mỏi.


Hahahah. Phải là anh đang nhõng nhẽo không? Vì fan của anh ra bênh anh ào ào. Hahahaha.

Đâu phải cứ những người làm tới nghề vẽ mới nhậy cảm. Lún cá là cái anh phóng viên tay mơ kia chắc cũng buồn và tổn thương lắm khi hăm hở đề xuất 2000 chữ viết bài về cha anh. Bị anh nạt cái chạy mất đất. Đâu phải người làm nghệ thuật mới có lòng tự trọng. Người ta có tự trọng mới đề nghị là người ta chỉ ghi lại thôi. Vẫn để tên anh đó thôi.

Đâu chi tụi ngoại quốc anh nói kia mới có khiếu coi tranh " trung thực". À, mà vẫn không hiểu anh nói nghệ thuật trung thực, coi tranh kỳ thị và mê tín là cái chi chi. Giờ anh cũng không trả lời nha.

Chỉ một mực kêu Lún xấu xí, xấu bụng và cà khịa. Hên con Lún Ghẻ này không biết tổn thương là cái chi chi nữa.

Có mấy ông sồn sồn nhà mình có tiếng ti tí, nói thánh nói tướng. Thường thì người người vuốt đuôi. Lâu lâu nạt người này cái, người kia cái thị y cái oai của" người làm nghệ thuật lâu năm". Rằng tụi kia không biết chi về nghệ thuật.

Mà có ai rảnh hơi đốp lại tí tí ( như Lún Ghẻ cà khịa chút) thì trả lời không đặng. Nhưng tố cáo người kia là xấu tính, hỗn, chơi trèo, hay đại khái như thế.

Nếu cứ bị kèo nhèo hỏi tiếp, tại vì bữa đó lên Facebook không coi ngày( chứ không phải vì cái người xấu bụng đó là loại chằn tinh gấu ngựa,hahah). Thì quay ra than thở, nhõng nha nhõng nhẽo. Như trên. Hic. Thói đời bắt nạt họa sĩ như anh. Hic.Kiếm người binh nhá.

Nghe anh than. Muốn nói một câu ghê.

Come on pussy, man up!

Mấy người vậy. Sao mình hay đụng ghê. Lúc đầu thấy ghét nha. Lúc sau này nghĩ lại. Có người chìu, thì có người nhõng nhẽo. Thói đời là thế.

Mai mốt mình sồn sồn già ( bây giờ đang còn tự cao là mình đang sồn sồn trẻ), nhõng nhẽo nèo nẹo, chẳnh chẹvậy, có người chìu, cũng là hic mũi sướng nha.

Ps. Bên đây thì thào mách thèo lẻo cho bà con thì thào nghe chơi, đừng đem qua Facebook nha. Có đem qua thì cũng len lén thì thào bưng qua, đừng cho Lún biết nha. Hahahahahha.

Update: sáng nay nè. Anh nói là tại Lún là phu nữ, anh nhường. Anh hù. Nếu anh mà ra tay. Thì Lún không đỡ đòn nỗi đâu. Bi giờ anh chỉ chú tâm vô làm việc thôi.

Hahaha

19 comments:

4zzzz said...

Rảnh quá đi kiếm chuyện với ngưới ta hả ?

4zzzz said...
This comment has been removed by the author.
Lún Ghẻ said...

test còm.

NgocLan said...

Hehehehehe HAHAHAHAAHAH

Đàm Hà Phú said...

bây giờ là "sồn sồn trẻ" à ?

Cậu Long said...

He he he, có phải Bùi Thanh Phương hôn Lún?

haukhaoco said...

lún hay lắm :)

Taaman said...

Binh Lún nhé: (Chẳng hiểu có thèm sướng k???) Tớ có đọc cái Entry đó nha. Cũng có cảm giác khó chịu cồm cộm, muốn phản ứng mà la không ra! Có Lún la hộ đã quá: vừa đỡ ngứa mà mà lại không mang tiếng cầm tinh chằn! :)

matahariko said...

Ặc!!!
Thằng làm nghệ thuật hay bị điên ấy mà.Cà khịa chi rứa!Tha cho nó đi.Haha.Mừng Lún,...,

Sparkling said...

hahahaha, chị Lún vui quá... mí cha mà chửi khơi khơi 0 rõ lí do này là 0 đủ trình độ nói chuyện với chị á.

CapriR said...

Khì khì, Cap hông phải dân trong nghề nhưng ham hóng chuyện nên nghe đuợc vài chuyện rất dzui về anh con này á nghen.
Bữa Lún nói kiếm cái gì Tây nó thua Ta kể nghe thì bữa nay cho ví dụ liền nè. Thuờng cha Tây nổi tiếng, con Tây có đi chung nghề cũng ghét bị tên tuổi cuả cha Tây bao trùm, bị nguời ta so sánh với cha ... còn con Ta thì dựa tiếng cha Ta để hù thiên hạ. Hù hông xong thì quay qua dzỗi hí hí hí

Lún Ghẻ said...

to Phú. Sồn sồn trẻ hoài nha. Không thẻm già nữa đâu.

to Câu Long. Á dà, cái vụ này phải thì thào chứ. Thằng em cũng hỏi như vậy, nhưng nó hỏi, có phải con Bùi Xuân Phái là Bùi Giáng không. Lún nói không, Bùi "Gián" ko phải họa sĩ, là nhà côn trùng học,hahahahaha.

to Taamam. Cám ơn cái vụ binh nha. Mà nè, chằn tinh cũng có nhiều loại chằn tinh nha. Mình là loại chằn...hiền nha.Hahaha

To Matahariko. Điên thì đâu đợi làm tới nghệ thuật mới bị điên. Mà nè. Xin đừng kêu anh là nó nha.Haha. Anh tha cho Lún vì Lún là phụ nữ đó chứ. Mà chọc chơi thôi. Anh cũng ngán rồi. Hy vọng anh bi giờ chỉ chú tâm... lao động nghệ thuật thôi.

Cap: 100% đồng ý zụ này.

4zzzz said...
This comment has been removed by the author.
4zzzz said...

sax....potay bà luôn mai mốt com luôn cái Y! save lên đây luôn đi nha :-((

tl said...

Thêm vài cái Tây vs Ta nữa cho Cap đây:

- Tây thì "don't take it personal", hỏi gì trả lời đó, get to the point, tranh cãi xung quanh đề tài đưa ra; Ta thì tránh nói to the point nếu bí, mang personal offended ra để hù, talk around to get awaỵ

- Tây thì thích thì làm, muốn thì nói, dám thể hiện; Ta thì tuỳ theo đối tượng và mục đích mà thể hiện khác nhau, về nghệ thuật, Tây dám xài tiền nhiều hơn nên nói mình có tư tưởng Tây hoá thì dễ làm người Ta khớp hơn :-)

- Bài viết là một chuyện, để có được ý tưởng cho cái đề tài cũng là một copyrights rồi, Tây trân trọng ý tưởng lắm đấy :-) Ta thì ... con vua thì lại làm vua ...

phuongle said...

P có vô Face book của Châu cũng biết qua cái vụ này nhưng không biết ảnh trả treo với Châu rồi đuối lý, đâm ra hờn anh giận em ??? dựa hơi cha mẹ là mốt đó Châu, lãnh vực nào cũng có hết á....

Lún Ghẻ said...

to Cap and Tl: Tây : lúc không trả lời được câu hỏi thì cười rất tươi, vò đầu.
That is a good question. I have never thought about it. Let me think then I will get back to go. Rồi ghi câu hỏi vô notebook.Để về nghiên cứu lại, rồi update cho mình sau.

Ta nè. Ngoài những điều Lún kể như trên, thì bi giờ anh kick mình out khỏi Facebook, và hình như anh đóng cửa luôn rồi. Hic.

To Phượng. vụ dựa hơi cha mẹ thì có gì đâu. Châu cũng dựa hơi Má chứ sao. Heheh. Nhưng dựa hơi cha mẹ để đi ăn hiếp, bài bác hay phê phán người khác, thì không nên.

Nhất là về art. Art muôn màu, muôn vẽ, không chỉ có thễ hiểu 1 chiều. Nhưng anh hay bài bác người này người kia có tầm nhìn, tầm hiểu hạn chế về art lắm.

Hhihihih, open it up, man. art is unlimited knowledge. Nothing wrong or right about art. hehehe
chọc chút chơi vậy thôi.hehe

marcus said...

hôm nay nhờ có người len lén xách qua fb mới đọc được bài này nha. hahaha. Lún nhiều chuyện quá, còn đi dỗ dành anh chàng nhõng nhẽo nữa.

Lún Ghẻ said...

to Marcus iu. Anh chàng sồn sồn trượng phu nhường nhịn phụ nữ đó kick L out of fb của chàng rồi. Hahaha, thui, nhiều chuyện thì bị kick out. Nhưng hope that trong hơn 5000 fans của anh, anh chỉ nhớ một mình Lún là được rồi. Hahahahah.