5/16/10

Roasted Pig Party
Mấy năm nay, năm nào cả nhà cũng đi dự cái party này nè. Ở Woodland, nhà một ôn giáo sư của UC D.Ổng quăng luôn một con heogiết tại chổ, lên lò, quay cả ngày hôm trước. Tới khoảng 5 giờ chiều ngày hôm sau. À, phải canh đúng giờ mà tới.


Rồi dao kéo sẳn sàng.Rồi cứ thế xẻ ra, mỗi người một miếng nóng hổi vậy nè.

Tôi lúc nào cũng chờ con heo xuống lò, chớp miếng da dòn dòn, thơm thơm mùi quế và cái loại gia vị khác. Rắc chút muối. Bia. Ngon dễ sợ luôn nha.


Thịt heo thơm, ngọt lắm.Xong phần con heo thì tới con gà.

Tôi lúc nào cũng làm một phần như vầy đem tới.Mỗi người đem một thứ, gọi là pot luck. Đồ ăn đủ thứ, bia bọt, rượu vang ê chề.


Hình này chụp hai năm trước với chủ nhân, Dave Hollowell. Ông là graduate supervisor của tôi suốt hai năm MFA . Ông vẽ rất đẹp. Click vô đây mà coi tranh ông nè. Ông có 5 cái tranh lớn tổ bà nái trong thư viện Shield của UC Davis. Chiếm hết cả gian nhà chính của thư viện.Tôi học từ ông nhiều lắm.
Khoảng đất nhà ông ước chừng 3 hecta. Rộng tưng luôn. Nhìn ra một cánh đồng ruộng bát ngát của vùng Woodland.Cả hơn trăm người tới party của ông. Lều trại cắm sẵn như vầy để đốt lửa qua đêm.


Ngoài mé vườn có một cái tree house dể thương lắm. Con nít khoái leo lên đó. Có bếp, gường và những thứ linh tinh khác. Mấy đứa con ông đóng đủ thứ. Muốn xây cái chi thì xây. Nhà to nhà nhỏ xung quanh cái nhà chính cứ thế mọc lên tùm lum hết.

Tối tới. Đèn đóm lung linh. Thì có một ban nhạc tới chơi suốt đêm, nhảy nhót. Năm nào tôi cũng nhảy suốt đêm. Khan cả cổ vì hú theo ban nhạc và đám học trò của UC Davis.

Nhà Dave mở rộng cửa cho bà dân thiên hạ vô ra không cần khóa. Mà nhà của ông là nhà họa sỉ. Toàn tranh là tranh. Có gì đâu mà lấy. Tranh, cái tenure job và một con heo quay dòn rụm hàng năm. Chắc họa sĩ chỉ cần vậy thôi. Là sướng rồi.

4 comments:

NgocLan said...

Khi nào họa sĩ Lún được 1/3 như vậy, là bạn Lan sướng rồi :)

Lún Ghẻ said...

á, vậy thì bạn Lan sướng bây giờ đi là vừa rồi đó. Tranh bạn Lún treo đầy nhà, heo quay thì năm nào cũng ăn, chỉ có chưa có tennure job thôi. vậy thì hơn 1/3 rồi còn chi mà không sướng đi.

ChịBaĐậu said...

BBQ kiểu này ăn quá xá đã luôn. Mà nhìn mâm gỏi cuốn thì đã hơn nhiều. Vui quá hén.

4zzzz said...

Con heo đẹp qua :-)__