6/28/10

Sữa Ông Thọ

Mỗi lần bịnh, lại mệt ăn không vô. Xuống vèo 2-3 lbs là chuyện nhỏ. Cái mặt hỏm vô. Nhìn y chang minh tinh chằn tinh màn bạc.
Bịnh thì nằm thở chứ ăn không được. Uống thuốc thì thuốc hành vật vờ như con sứa.
Người khác bịnh, cứ tô cháo hành Thị Nở tiêu gừng mà quất vô là hết. Hay tô phở, có cái trứng gà. Còn không cứ nốc sô đa hay nước cam cũng xong. Còn tôi. Chỉ thèm một ly sữa Ông Thọ nóng thiệt nóng, bẻ bẻ vài mẩu bánh mì vụn, đợi bánh mì mềm hơi sữa, thút thít múc hết ly sữa rồi lại vật ra. Vài lần như thế thì cũng phải hết bình.
Hôm qua, thấy mẹ múc một muổng sữa Ông Thọ, con bé đòi uống theo. Uống với bánh mì, nó tấm tắc khen ngon. Làm sao mẹ biết uống sữa này?
Ừa, ai hồi xưa ở Vn mà không uống sữa này hả con. Hình như một tháng mỗi nhà được phát một hộp. Khui ra mỗi người múc một chút chẹt chẹt với bánh mì ăn cho có chất.
Sang đây thành thói quen, bơ sữa cở nào cũng không quên sữa Ông Thọ. Lâu lâu thèm cũng quẹt một chút cho đỡ nhớ. Bà con nhiều người uống Start Buck , chê dỡ. Chắc vì không mùi sữa Ông Thọ. Cũng phải lết lết sang tiệm cafe Việt Nam chế thêm miếng sữa đặc vô ly đen.

Lảm nhảm chút thôi.

7 comments:

ChịBaĐậu said...

Hết bịnh chưa Lún? Chóng lành nhen.. Nghe kể mà thấy thương.

NgocLan said...

Bệnh sao vậy? Đỡ chưa?

Đàm Hà Phú said...

Thương quá. Sữa Ông Thọ đúng là vô địch.
Kể nghe vụ này mau hết bịnh hén:
Hồi xưa, Phú có thằng bạn giang hồ (Đã kể ở đây: http://damhaphu.blogspot.com/2010/02/ban-giang-ho-3.html ). Thằng này nó ghiền Sữa Ông Thọ, có tiền là nó chạy ra tiệm mua 1 lon, nhờ người bán đục cho 2 lỗ rồi ngậm miệng vô 1 lỗ, ngửa cổ mút một hơi chừng 5 phút, mút xong vứt cái lon không kêu leng keng....

Cậu Long said...

Hi hi, nhìn lún là biết thường uống sửa ông Thọ roài...:))

Thân Trọng Tuấn Anh said...

Sao con chị hông hỏi "Sao ông Thọ lại có sữa hả mẹ?" hen.

Chúc chị mau hết bệnh nhưng đừng hết nhảm :D

Hươngxưa said...

thui chết rồi, sao kì vậy, nhà này cũng tín đồ sữa ông thọ nè Lún. Bi giờ thằng Văn cũng đòi bà nội cho ăn bánh mì chấm sữa luôn á.

Lún Ghẻ said...

to everybody. Tks vì đã hỏi thăm Lún nha. Bịnh thời tiết. nóng lạnh bất thường. Nên tự nhiên sến sảng vậy đó.