1/29/12

Tửng sau Tết ( hơi dài, đọc nhức đầu ráng chịu )

1. Món ăn mộc sau ngày Tết
Bà con ngán ăn bánh chưng thịt mỡ nên mần cái này ăn sau Tết nha. Đậu hũ trắng. Lấy muỗng bóp thiệt nhừ ra. Đừng xài tay không nha. Đậu hũ mới trong tủ lạnh. Bóp bằng tay lạnh thấp khớp ráng chiụ nha. Một miếng đậu trắng trộn chung với hai ba viên chao thiệt ngon nho nhỏ. Đường cho vừa ăn nha. Chút tiêu cho thơm nếu không xài chao cay. Xả bầm thiệt nhỏ quăng vô chảo đang thiệt nóng dầu ăn. Nhiều xả chút nha. Đợi xả thiệt thơm thì quăng tiếp cái đống trên kia vô. Đảo qua đảo lại cho thiệt thơm. Ngon tuyệt. Món này ăn với cơm nóng, dưa leo và... thịt gà mới ngon nha. Chồng bảo thế á.

2. Nói tới chồng. Kể vụ này cho nghe. Hôm qua ý. Cái màn hình phẳng nó tự nhiên hư. Mình mừng quá. Vì mình anti- TV mà. Con mình chỉ được coi TV cuối tuần thôi.Vụ mình kiểm duyện TV không cho con coi TV rất ư dì ghẻ và bị rất nhiều người dập đùng đùng. Cấm con coi TV là một chuyện hết sức man rợ, rất là "pinko" và cần phải được chỉnh sửa. Hahaha.

Nhưng con mình không bị cận thị trong khi con nít tám phương mười hướng cận thị gần hết rồi nha. Beat that !

Trở lại chuyện TV nè. Cha con nhà nó thất vọng quá. Tối qua đi lùng TV mới. Và hỏi xem sửa TV cũ thế nào. Mình bảo. Flat screen bây giờ tệ quá. Xài mau hư. Mấy cái mỏng lét đèm đẹp vậy chứ xài dek có bền. Coi mấy cái TV ngày xưa. Bự mà xài không biết bao lâu cũng không sao. Vức cái TV này là không có mua cái mới đâu nhá. Chàng ra hỏi. Làm sao mà fix TV. Người ta nói thế lày.

$100 " just for us to take a look". Each hour we fix your TV, you have to pay us extra $95.

F !

Có nghĩa là muốn fix cái TV , tốn it nhất $500. Mua cha cái mới ! Mình kiên quyết không cho mua.

Cái khó ló cái Youtube nha. How to fix your TV. Coi một đêm. Sáng nay chàng đi mua một cái tool gọi là soldering iron có $8 thôi nha. Về nhà, chàng dí dí vô cái TV chút tí. Là coi lại được nha.

Nói chung muốn gì thì cứ YouTube là yêu hết nha pà con.

3. Bữa karaoke với tụi social work. Nhạc Karaoke bên đây mình ngửi không có được. Vì tụi nó trẻ, chơi nhạc Mỹ chứ không đùng đùng oang oang Hòn Vọng Phu như nhạc Việt. Nhưng vui cái đứa nào cũng dance hết nha. Karaoke Diệt mình ngồi một chổ không đứa nào dance. Nên cũng chan chán. Có mình mình dance. Với cháu của mình thôi nha. Mà chỗ này Singapore Sling hơi bị ngon. Uống vô 3 glasses là đủ tụ ngất ngây nha. Tuị nó nhìn mình dance. Ngac nhiên. Tưởng mày là mom không biết nhảy. Lầm to. Mình có nhạc và có rươụ vô là mom cở nào cũng dance nha. Có con kia đem lén whisky vô. Lâu lắm mới xài cái whiskly thơm phức vậy nha. Chắc từ lúc mình có bầu tới giờ. Hic. Uống xong thì how low can you go làm tới tới nha.

4. Tết Seattle tới chậm một tuần vì tuyết. Sáng hôm qua mới đi ra đường coi pháo và lân. Bà con trên đây đốt pháo ghiền luôn nha. Mấy chổ thương mại ai nấy chơi phong pháo dài hai ba bốn thước. Lân hai ba đoàn đi kiếm lì xì. Có đoàn đàng hoàng. Có đoàn cũng làm lân cho lấy lệ. Thấy phát ghét. Nhưng mưà, đã coi chùa thấp thoáng mùi nhang nên không complain nha. Nhưng chắc lân dưới Cali múa chuyên nghiêp hơn trên Seattle. Chồng thích mùi pháo. Cứ sán tới hít mùi pháo như hít hà lại cái mùi tuổi thơ ngày xưa. Tết ngây thơ với pháo đì đùng lại về. Chút thôi. Cũng được rồi nha.

5. Chân chọng giới thiệu cái bài này bên nhà mini Hến. Bản viết về option rất hấp dẫn một vợ hai ba chồng hay ngược laị hay ông thích chả lụa thì bà phải ăn chả quế . Nói chung là controversial nhưng rất là hấp dẫn. Mình si nghĩ dữ lắm nha. Đại loại là tự nhu cầu con người ta cần nhiều hơn là một. Một nữa của mình nhiều khi không có đủ. Kiếm thêm chút cũng không phải là ... tội lỗi.

Share ra đây cho pà con si nghỉ thêm. hahahha !

Bản chửi nghe cũng đã lổ tai lắm nha. Ai chưa nghe pháo Tết này qua bển nghe cho dòn luôn nha. Rất là chân chọng nha !

Bữa đi Huế thấy cái này, cười ngất ngây. Mini Hến dich sang tiếng Việt rất là ...là vầy nè.

6. Vụ trí thức á.

Hỏi vầy nè. Mình cũg tự cho mình là ...trí thức. Nè. Mà mình không có tiền, không đất, không quyền lực và còn phải lông ngông đi kiếm cái Job nào xài cho đúng cái ....trí thức mà mình mài bao nhiêu năm trong trường. Mình ngồi đâu ngồi yên đó chứ không có đi phản biện chi chi hết. Thì có bị coi là trùm mền rách lưa thưa không?

Nếu trí thức tối ngày lo phản biện, không có thời gian nghiên cưú nữa, thì có còn được gọi là trí thức nữa hay không ?

Trí thức có phải nói chuyện vuốt đuôi theo số đông để được bấm like không ? Không nha !

Trí thức có được chưỉ thề không ? Tự hỏi tự trả lời câu này nè. Được nha !

Theo kinh nghiệm của mình á. Các bác đòi phản biện xã hội là muốn trí thức phản biện cái chế độ CS. Thì mình cứ chơi theo tư bản vậy nhá. Nè. $ nó own trí thức nhá. Có tiền ăn no ngủ yên nhà cửa không phải lo morgate hay laid off mất job gì gì thì đầu óc mới thảnh thơi làm trí thức, nghiêm cứu, field này field kia. Không mà còn lo cho đủ thứ thì mần sao mà trí thức. Pà con trên Fb hay blog có chửi cỡ nào thì chưỉ. Kệ chứ. Ai trả lương thì mình làm trí thức cho người đó thôi nhá.

Cũng theo cái dòm ngó của mình. Mấy người khư khư cứ bắt trí thức phải đi phản whatever biện thì chắc cũng đâu đó thử ngồi vô vị trí của người mà các bác đang chưỉ í. Thử vứt cho các bác một cục tiền to chừng vài chục tỷ xem các bác ấy có shut up ngồi yên rồi chỉnh sửa mấy cái bài trên blog lại không. Xã hội nào cũng rức. Tiền và quyền own trí thức ! Nhiều khi mình đọc xong chỉ " you really do not what you are talking about ". or maybe I do not what I am talking about either !

7. Bánh Xèo có cái trò trước khi đi ngủ nằm tỉ tê nói chuyện thim với mẹ ...1 tiếng nữa rồi mới ngủ. Nhiều khi mình mệt chết, ưà ừa cho qua chuyện là không xong với nàng. Mommy, wake up ! Do you hear me? what did I just say ? hahahh.

Tối qua, nàng nói về Creationism and Evolution Theory. Hai cái giả thuyết sừng sộ chan chát đối đầu nhau .Một cái tin là God sáng tạo ra loài người. Cái kia thì cứ giải thích loài người biến hoá từ khỉ. À há. Nàng bảo nàng không tin cái Creationism tại vì nàng không thấy "proof of God". À, nàng cũng đọc Bible một chút rồi nha. But she did not buy it ! At all .

Trái lại, nàng nhìn thấy khỉ rồi nên cũng "tạm " chấp nhận cái Evolution. Vì có bằng chứng là con người nói chung chung nhìn cũng giông giống khỉ mà.

Nhưng " Mommy, I believe in either of these theories". Ghê quá. Nghe một cái shock luôn nè !

Lý do mần sao thì dài dòng lắm. Phải mần một entry riêng. Nhưng rất là thú vị nha. Mình thích cái chổ nàng không có tin cái gì liền mà hỏi han nhiều lắm. Hỏi thì phải kiếm cách trả lời cho nàng nha. Cuối tuần nhiều khi chỉ thư viện kiếm sách giải thích cho nàng thôi đó nha.

Cái đà nói chuyện kiểu này, nàng cũng sẽ làm trí thức rất là nhanh nha. Hahaha. Dạo này, nàng là student council ( kiểu lớp phó ...phong trào ở Việt Nam ) nên dáng nàng quan trọng lắm nha. Đi.... meetting có cuốn sổ biên biên chép chép hoài luôn nha.

8. Chàng Beo đang làm application xin vô high school. Cũng essays hai ba cái, cũng letters of recommendation hai ba người. Mí trường ok trên đây cũng cần process giống như college. Mình làm vậy cho chàng quen với process của chuyện đăng ký trường đi là vừa !

Con nhỏ nhiểu nhương đường con nhỏ. Con lớn nhiểu đường con lớn !

Cuối tuần này ông bà đi bơi. Kỳ này bơi đường dài, 400 and 500m . Hai ngày luôn nha. Hai đứa cần imporve time cho regional meet vào tháng ba ! Nên cả tuần này coach bắt tập miệt mài luôn. Rồi dí cả team xuống đất giảng đạo về ...attitude !

Attitude đối với team, với swimming and whatever, phải có... positive attitude like all the time. Wow. Mình người lớn mần vụ này không biết được bao nhiêu phần chăm mà lúc nào cũng bắt tụi nhỏ. "Swallow it ( in case you are behind or losing ) and stand up and finish what you start ! ( nếu đang thua thì cứ phải nuốt "hận" vô, lấy tinh thần rồi ráng bơi thiệt nhanh tới đích, muốn khóc chi thì chút nữa tính, đại loại thế).

Nghe máu và gấu không tưởng tượng nha.

9. Blog Ngọc Lan có bài này nè . Trời trời, không ai phỏng vấn chồng mình chiện này. Bản kể cho nghe kinh nghiệm làm sao bản thả mình đi không chút e ngại. Mình đi mình ên về Diệt Nam cả chục chuyến. Mình đoán là bản muốn thả mình đi mất tích nhưng xui cho bản, lần nào mình cũng mò được về nhà mới ghê. Hahaha. Bài của Ngọc Lan liệu có link chi với bài của Mini Hến ở cái số 5 không ta ? Dạo này bạn Lan bỏ luôn cái blog cũ, xài cái bên Người Việt. Nhộn nhịp quá trời. Không lẽ bạn Lan muốn mình "abandon" cái blog cũ cũa bản, xách dép link cái mới bên kia ta ?

10. Bữa nay biết sao bạn chồng thích nuôi chó rồi. Để phòng ngừa 911 bữa nào mình nấu mà bản ăn không được thì lén đút cho chó ăn. Rồi. "See. I ate all of your food !". Không thì mình giận chít đuối luôn á. Nấu cả ngày mà không ăn à.
Chắc có lẽ vậy là cái này cũng là lý do trả lời cho cái số 9 ! Nhỉ.

Take a time out from Chau's food by sending her back to Vietnam . Hahahha


4 comments:

3rọi mh ... said...

9. Bài của chị Lan không có dính líu tới cái số 5 tham lam nem với chả của mini Hến. Nhưng mà bên blog của mini Hến cũng đã có 1 bài "cho chồng về VN 1 mình" :D

http://mikkihen.blogspot.com/2012/01/cho-chong-ve-vn-1-minh.html

PhungPat said...

High school ma da serious vay ha chi?

NgocLan said...

Chắc link qua quá Lún, không còn giờ để viết 2 cái nữa :(

Gác Xép said...

Mợ muốn đi dễu hành với khối "chí thức" nữa hà? Hihihi..