8/4/12

PNS long course, Seattle 2012

Bữa tuần trước hai đứa đi một giải lớn trong năm, gọi là PNS ( mình có mét trong cái entry này nè). Một năm hai kỳ , long course và short course. PNS quan trọng. Thi liên tục bốn ngày trong cái hồ tiêu chuẩn Olympic, nên đứa nào đủ tiêu chuẩn ( qualified) thì mới được đi. Bốn ngày gian nan ngồi rình và chờ từ 7 giờ sáng tới 9 giờ tối. Mệt lừ đừ.


xếp ổ ăn dầm nằm dề bốn ngày nè, phải lựa cái chổ tít trong góc cắm lều vì mình mang Happy vô lậu, mà xa xa nếu có ngủ thì cũng không có ồn bằng mí khu trung tâm.

P1060898.jpg
nằm chờ tới final nè

Beo đi thi 8 events. Bánh Xèo tới ... 10 cái events. Trách nhiệm quan trọng quá. Hễ đứa nào tới top 16 là có điểm về cho đội. Nên tụi nó cũng bị.....căng thẳng lắm.


Cái này là diễn, mai mốt kể công nha. 

Mệt nhưng có gỡ lại vốn. Nên cũng không sao. Hai đứa con nhà này tự hào đứng top 10 ( Beo) và top 6 ( Bánh Xèo) trong toàn giải.

P1060846.jpg

Em nằm chầu chực chờ anh Beo bơi final em cũng mệt lắm anh ý không thích cho mẹ chụp hình. Chụp lén đó. Anh í ăn, ngồi ngủ chờ hai ba tiếng cho tới chiều

1. Sáng thứ sáu, Bánh Xèo bơi tiếp sức với ba đứa khác. Nói nào ngay chỉ có Bánh Xèo là có 6 events individual. Ba đứa kia chỉ ăn theo tiếp sức thôi. Nên tụi nó bơi xong tiếp sức là xong. Chứ không có event cá nhân. Mà chị Bánh Xèo "left early". Có nghĩa là con bé kia chưa chạm tay thành hồ bơi thì chị Bánh Xèo nhảy xuống. Ố ồ, môn bơi đó bị DQ ( disqualified, không được tính điểm). Bánh Xèo khóc như mưa. Nó thấy guilty. Tại nó mà cả đám bị loại. Chứ thường nó bị DQ thì cũng buồn năm phút chứ không có khóc. Kỳ này nàng khổ tâm lắm. Nàng buồn cho hết ngày hôm đó luôn. Cái event kế của nàng là 200m free style nàng nói nàng khóc nhiều quá... nên mệt. Không bơi nhanh được. Quá khổ.


chờ tới phiên


bơi cái ếch 50 mBánh Xèo về nhất cái ếch đó nè.

2. Chiều, tới phiên Beo tiếp sức. Trong lúc khởi động, một chàng trong đội của Beo bị trặc tay. Anh í cao nhất đội. Gần 1m9. Mà đứng khóc hù hù ngon lành. Ảnh mới 14 mà ảnh ...sợ giải nghiệp bơi sớm. Ảnh đau quá không có bơi được nên Head Coach phải gọi một đứa khác từ nhà lên thế. Chàng kia cao nhưng vì cái tội ăn chay trường nên hơi yếu nên chàng không tham dự PNS lần này. Nhưng chàng cũng đồng ý cho cha mẹ lái xe đi lên. Rồi cái lúc bơi, một chàng khác trong nhóm , vì cận rất nặng mà ko đeo kiếng, nên cũng nhảy xuống trước y chang như Bánh Xèo. Rồi. DQ. Bỏ công cái anh kia từ nhà chạy lên. Và bỏ công cả đội chờ tới từ 7 am sáng tới 7pm.

anh í phóng xuống mần cái butterfy của anh ý. Thường thì nếu anh í đứng lane thứ 8 thì có nghĩa là seed time của anh ý chậm hơn lane số 5-6. Mà cái lần này anh í về nhất. Cũng như Xèo, anh í best cái breast, nhưng cái fly của anh í cũng đang rất là improve sau cái PNS này nha. 


3. Cái DQ này sướng nè. Trong 6 events cá nhân, Beo có 5 cái vô final. (Bánh Xèo còn 10 tuổi nên chưa phải thi final). Chàng hay đứng trong top 16, vòng vòng đâu đó từ 9- 16 . Nên người ta xếp chàng vô B time. Nhưng có cái breast của chàng là lúc nào cũng đâu đó top 8. Là A time. Bữa chàng thi cái 100 breast, chàng về thứ hai, A time, là sung sướng lắm rồi. Mà cái thằng về nhất bị. DQ, thế là chàng Beo tót một cái đứng nhất A time. Nhưng vô final, chàng lại tuột xuống... thứ sáu. Chàng buồn cho một đêm luôn!


Anh í thi tiếp sức nè. Cái dive của anh í rất là ấn tượng ( với mẹ anh í). Nhớ
 cách đây 3 năm, khi anh í mới bắt đầu bơi cho club, anh í dive thiệt là ...gớm. Giờ được như vậy. Là nhờ cái này nè.


Công mẹ như nước trong hồ bơi longcourse đó nha. 

Bữa giờ cả tuần mới rảnh ngồi entry cái này mai mốt gú gồ translate ra cho con nó nhớ. Cũng chưa hứng viết blog mừa vụ này phải viết ra mai mốt ....kể công về già.

Nói thim vụ này. Dân Việt mình không đi bơi nhiều. Nhưng những đứa nào vô tới PNS cũng tòn là những đứa chiến đấu vì độc lập tự do hạnh phúc của nó hết nhá. Có hai ba đứa mà toàn champions và top 10 trở lên. Again, dân Việt mình nếu được đầu tư tới nơi tới chốn. Không thua bất cứ một đứa nào, kể cả tụi Mỹ chân dài nhá. Ăn thua là tập từ lúc thiệt nhỏ, make that commitment cho tới lúc tụi nó lớn thôi.