2/24/10

Gỏi gà

Lạc đề chút nè.
Lâu rồi có nói chuyện với con bạn bé bé. Con này hiền khô. Hay ăn đồ chay. Lún hỏi nó. Mày chỉ tao làm gỏi cuốn chay đi. Nó từ tốn, khoan thai nói. Chị lấy bút viết ra đi. Em đọc cho chép. Ừa, đang đói bụng. Hăm hở nuốt nước miếng. Trố mắt nhìn nó. Con bé cứ thong thả. Khoai tây. Cắt sợi. Cà rốt. Cắt sợi. Củ sắn. Cắt sợi. Lún kêu. Có cái công thức nào mà đừng có cắt sợi, thái mỏng không? Nó từ từ lắc đầu. Không. Đã đồ chay mừa không cắt sợi, làm sao ngon chị.Vậy thì thôi nha. Tao làm biếng cái vụ tỉa sợi, thái mỏng lắm. Lại cầm dao tay trái. Tòn thấy thái mỏng da ngón tay trỏ. Làm xong, ăn thịt tao luôn. Chứ chay chi nữa.Con bé mất tiêu cái hiền khô, từ từ tốn tốn. Há há ra cười.

Vậy nhá. Ghét làm mấy cái món tỉ mỉ, tẩn mẩn nha.

Nhưng.

Dạo này chảnh. Đua đòi với Marcus và Đậu. Hai cái món cuốn nem và bò bía. Hai vị này cắt đồ ăn thiệt mỏng. Nghe tả và nhìn hình thì nước miếng Lún cứ trào ra, không nuốt lại được.

Thế là thôi. Thế là về bắt chước.

Hhihih. Té ra. Cắt sợi ăn MỚI ngon nha . Hahahahah. Bữa nay con ngu này mới sáng mắt sáng lòng vì cái vụ cắt, tỉa. Hỉ hả quá đáng luôn nha.À, mai mốt muốn chửi Lún ngu thì không được xỉ vả là ngu nghe. Vì nghe không văn hóa tí nào. Mắc công người ta đánh giá mình là con nhà không có nắp đậy nha. Phải kêu là. She. Is. Intellectual.Challenging . Hahahha. Nghe vậy mới sang trọng nha. Cho cả người chửi lẫn người bị chửi nha.

Mới làm món gỏi gà, cháo gà tuần trước. Ai muốn làm vô in tẹt nét có công thức đầy. Không chơi ác viết ra nha. Nhưng ác hơn. Cho coi hình.


Zoom vô nghe mùi nè. Ngon nghe.


Diệt cộng, Diệt gian, Diệt kiều, không Diệt chi hết ai cũng khoái ăn cái này hết nha. Cắt sợi muôn năm nha!

13 comments:

ChịBaĐậu said...
This comment has been removed by the author.
ChịBaĐậu said...

Ngon quá Lún ơi. Nhìn mấy cọng rau sắc nhỏ, rồi bóng bóng dầu mỡ... chịu không nổi.. cho xin một dĩa nhen. Đậu ghiền món này á.

Lún Ghẻ said...

heheh, thích cái first còm của Đậu hơn. cái này hơi bị lịch sự quá. Hahahha. thích cái " mother... whatever" ghê. rewarded nha. cho hết một dĩa bự nha. Nhờ Dậu quảng cáo mới tỉa tỉa mỏng mỏng đó chứ.

Hươngxưa said...

cái nì là cắt cọng cắt khúc gì đó chớ đâu phải cắt chỉ :) Mờ ngon là ok. Bữa nào H siêng post cho Lún coi mấy cái công thức ngon gọn lẹ của H hé.

BeBo said...

Ê hê cắt tỉa kiểu này chưa đạt yêu cầu đâu nhe, rán(g)mỏng thêm chút nữa nha...thông cởm lắm đó - có cố gắng...hí...hí!!!

CapriR said...

Trời ơi, cắt chi cho nó mệt, mắc công kẻ kêu dày, người kêu chưa được mỏng. Bữa nào qua Lún, Cap tặng cho cái bàn bào, bảo đảm muốn mỏng, muốn sợi nhiêu có nhiêu liền à.

Phung Tran said...

Ah, em cũng định nói vụ cái bàn bào mà chị Cap nói rồi. Ý tưởng lớn gặp nhau hen chị. Có cái bàn bào chị Lún khỏi lo cắt da tay ngón trỏ nha chị. Chị, thèm chịu k nổi, may là món này dễ làm, tối nay về xử con gà hen trong tủ lạnh mới được.

bòn said...

kho?i ca^`n ca'i ba`n ba`o, mo+? ma'y food processor ra xa`i ca'i blade che'm ma` 3 ke~ ddo' chi., la`m bo` bi'a cha? gio` gi` cu~ng vo^ ddo' he^'t, tie^.n la('m

ChịBaĐậu said...

Tui thề là mấy cái 'options' mấy chị suggest, bạn Lún nhà Ghẻ này thế nào cũng chọn cái food processor cho mà xem. Để coi bạn Lún trả lời sao nhen. :)

Đàm Hà Phú said...

Ngon, màu sắc nhu một bức tranh nhỉ. Đồ ăn của "quạ sỉ" có khác

Lún Ghẻ said...

hahahaha, làm cái entry nào có đồ ăn là có thiên hạ pà con còm nha. Sướng!
Á, cái vụ thái chỉ thì quên thim là cái chỉ chập cọng năm cọng ba nên mới dây thừng vậy nha.
Nhưng lần sau sẽ cố gắng thái mỏng hơn nữa nha. Còn vụ bàn bào thi sẽ kêu chồng cứu xét ( bắt chước Tô Văn Lai của thúy nga nha). Còn cái processor. Hahaha. Nói ra sợ bị nhục. Nhưng mình thuộc loại intellectual challenging rồi . Nhà có nhá. nhưng chỉ biết nghiền thịt.Cái gì cần nhỏ là nghiền thôi. Chứ không biết cắt nha. Hahahah. Giờ biết rồi nha.

Phung Tran said...

Em cũng học được cái vụ food processor từ đây luôn. Cám ơn chị Bòn và chị Lún. Hì.

bòn said...

co' 2 ca'i blades, ba`o ba('p ca?i, onions... du`ng ca'i slicing disc , tha'i so+.i ca` ro^'t khoai mo^n ... du`ng ca'i shredding disc lo^~ lo^~ ddo' ma^'y chi.