2/15/10

Vị Tết

Múa lân nè. Mùng một tết.Tết mà nghe tiếng trống múa lân nha bà con. Thùng thùng cheng cheng. Người lớn con nít chi cũng cười hết nha.Vui dễ sợ.


Múa lân là có đốt pháo nha. Lâu lắm mới nghe đốt pháo và hít mùi thuốc pháo. Pháo nổ dòn giả. Hấp dẫn nha bà con.
Đoàn này có bốn con lân. Có thêm một con lân con. Thấy thương lắm nha. Con lân con được lì xì nhiều nhất luôn đó.


Tiền cho lân ăn nè.

Lân mệt, ngồi . Ngóc cổ nghe pà con vổ tay cuối màn múa nè.


Xác pháo. Nhìn thấy tết khắp nơi rồi nha.Ông bà nhỏ bữa nay hết sợ tiếng pháo rồi.Mấy năm trước đi coi đốt pháo, nghe pháo nổ thì sợ. Còn bữa nay thì nè.Ba cha con đi lượm pháo chưa nổ nha.

Xì nhang. Đốt pháo.
Năm nay, hai đứa nhỏ có một cái tết giống mẹ nó hồi xưa ở việt nam. Đơn giản. Nhưng đầy tiếng cười với lân và pháo.

6 comments:

BeBo said...

Hinh chup dep qua , Lun oi.

Phung Tran said...

Chị, nhớ VN quá hà. Em bị suyễn nên hồi xưa sợ nhất là giao thừa. Nhà em chỉ có em với con chó Ki là kiếm chổ trốn thôi. Có năm giao thừa em nằm trong bịnh viện áh. Sau này hết đốt pháo thì không còn vui nữa nhưng chắc nhờ vậy mà em còn sống đến bây giờ đó.
Beo với Xèo nhìn thương quá. Vẫn cái ngơ ngác đi kiếm pháo lép đó mà sao thấy xa quá hà. Mừng cho 2 đứa có 1 cái tết rất VN. Chúc chị và gia đình 1 năm mới tràn đầy hạnh phúc nha chị.

marcus said...

Beo Bánh Xèo mặc đồ xanh yêu quá nha.

chiBaDau said...

tet vui nhen Lun. Xac phao ben My cung to hon xac phao ben VN hoi xua.

Lún Ghẻ said...

to bebo. bữa đó trời nắng đẹp nên hình mới sáng sủa vậy nha.

to phụng. ngày xưa Lún cũng sợ đốt pháo vì có lần đang chạy xe bị tụi con nít quăng pháo vô người. Bên vn mình đốt pháo out of control. Bên đây đốt tí tí vui vậy thôi là có tết rồi.happy new year to Phụng luôn nha.

to Đậu. À, cái đó là xác hộp pháo tụi nó xé ra vứt đó. thấy hay hay chụp ké chứ không phải xác pháo. tụi nó chỉ được dốt pháo tiểu thôi.

to M. Cám ơn chú M khen nha. Làm con gái mẹ hỉnh lổ mũi.

Taaman said...

Chúc Lún một năm mới tốt lành nha! Đọc Lún mê quá mất rồi, buồn ngủ mà đọc rồi mắt cứ sáng quắc, rồi cười, rồi khóc, rồi lây luôn cái điệu của Lún nè (mình người Bắc 100% nha)! Chúc Lún sang năm mới thêm ý tưởng mới và nhiều cảm hứng nha!