2/7/10

Nắng

1.Bữa nay nắng. Nắng thiệt tình nha. Chứ không phải loại nắng lên tí cho có tụ chứ không ấm. Nắng bữa nay ấm ngọt ngào, rực cả cái park. Nắng thắp cháy cỏ xanh thành màu vàng. Nắng lóng lánh làm lấp lánh một rừng tơ nhện chăn trên cỏ.Tôi lùa hai đứa con ra ngoài chơi. Hai đứa lúc đầu cứ chúi mũi chơi game. Bị me thét điếc cả tai. Thì càu nhàu nghe theo.Nắng ấm. Bà con ai cũng ra park. Hai đứa nhỏ gặp bạn. Tí tởn chơi. Tí tởn chạy. Lộn nhào với con chó con. Hai ba tiếng.Ới về thì lại chẳng chịu về. Cái nắng hôm nay ấm một cách ngạc nhiên. Chắc chuẩn bị cho cơn mưa bão dư báo cho hai ba ngày tới. Thôi, nắng được tới đâu. Ấm áp tới đó. Lo chi bão. Cho mệt!

2. Từ lâu, tôi không mua sách cho con nữa. Lần nào cũng 30-40$. Con coi một lần. Nhét trong tủ. Không thèm đã động. Mỗi lần dọn tủ, lôi ra đem cho...thư viện. Nên. Dạo này. Cứ.Sáng thứ bảy, ba me con có thói quen đi thư viện. Ngồi nướng mình ở đó hai ba tiếng. Cái mùi thư viện, mùi sách thiệt là thơm. Sách cũ mới chi cũng thơm hết. Thơm mùi... nhang á. Rồi ba mẹ con rinh về nhà không dưới 20 cuốn sách và sáu cuốn film.Film cũng thơm mùi....chùa nhá.Thư viện Davis lớn. Sách nhiều. Coi đã thì mệt. Mua chi nữa. Go green!

3. Tôi không biết đánh tennis. Từ ngày Beo nói. Mẹ. Chơi tennis với con. Thì bắt đầu ....chơi tennis. Kiểu đập ruồi á. Riết cũng đánh qua đánh lại được với con. Hôm qua. Có một ông Tàu. Ông ngồi nhìn tôi đập ruồi với con đúng 10 phút. Rồi đưa cái card. Tao dạy đánh tennis "one o one" $20 giờ.
Mịa. Tôi lịch sự trả lời. Tao là artist. Không có một xu dính túi. I am broke. Chàng già vẫn níu kéo. Chừng nào mày ready. Thì số phone của tao nè. Heheheh. Vừa cám ơn. Cáu trong bụng.Miễn sao tao đập trái banh qua bễn, con tao đập lại. Dính. Nó cười sướng. Là được rồi. Nhưng về nhà, cũng nghĩ lại. Hè này.Sẽ cho Beo và Bánh Xèo đi học một khóa đánh tennis, để nó khỏi đập ruồi như mình. Há.Còn mình sẽ coi Youtube, học chơi tennis! Ráng không đập ruồi nữa.

4.Coi cái vụ con bóp cổ mẹ chết vì mẹ bắt con đi học bác sỉ. Bên nhà Lan.Thấy ớn. Nhớ hồi Beo tám tuổi. Nó có một thằng bạn cũng việt nam, tên Sam. Lanh lắm. Một lần Beo không chịu đọc sách, tôi hù. Không học, mẹ cho đi hốt rác. Beo nói. Hốt rác cũng....$20 /giờ. Không bị laid off. Tôi chưng hững. Ai nói vậy. Ba Sam nói. Rồi nó làm một hơi. Ba Sam nói. Mai mốt Sam không thích college thì...đi hốt rác cũng được. Nếu mà học thêm nghề sửa xe hơi. Thì không bao giờ bi laid off. Beo tuyên bố.See.I can stay stupid! Nghe phát chóng mặt.Hahah. Cũng có lý! Nhưng tôi ráng nói với con. Ừa, hốt rác gì cũng được. Cũng phải biết đọc. Chứ không nó viết toàn term trong bản hợp đồng hốt rác. Nó kêu $20/giờ. Mà nó lừa con. Con không hiểu. Rồi mai mốt nó trả con $20/ngày. Thì sao. Beo nghe coi bộ lọt lổ tai. Nên thứ bảy tò tò theo mẹ vô thư viện đó. Giờ. Nghe đâu chàng bỏ mộng hốt rác rồi. Hú vía!

5. Tối qua nằm mơ không thấy sao vàng năm cánh mộng hồn quanh. Mà thấy người t.ì.n.h cũ. Vậy là sao ta?

6.Chưa sắm tết nữa ta ơi. Nhớ Má quá!

12 comments:

BeBo said...

Đi thư viện đã trở thành thói quen của gd mình, hôm nào làm biếng muốn cúp 1 lần thì bị tụi nhỏ dựng dậy bắt đi. Con nó chịu hiểu mừng há...

CapriR said...

Mình go green lâu rồi, có 2 cái thẻ thư viện của 2 counties. Toàn vô mượn sách đọc, xong đem trả. Cũng may sách đọc toàn thứ giải trí, không phải loại để dành làm của hồi môn nên không tốn tiền. Yeap, I'm cheap ;-)

NgocLan said...

Hôm nay đi chợ chợ, ngộp không khí Tết. Lại nhớ Sài Gòn.

Phung Tran said...

Uhm, Beo nói vậy cô Phụng nghe cũng mừng, mình dốt cũng làm được $20/giờ. Vậy chắc giờ xếp bút nghiêng đi apply hốt rác job. hihihihihi....

Hươngxưa said...

hehe, Lun, lat qua nha H ke may chuyen tuong tu cho nghe, comment ben nay dai qua ba con ngan.

Thân Trọng Tuấn Anh said...

Hi hi. phục tài dạy con của chị ghê.

chịBaĐậu said...

1. Mưa bão hoài thì cũng phải có chút nắng chứ. Enjoy.

2. Nhà Đậu go green lâu lắm rồi. Mà 2-3 tuần mới đi một lần, lần đem về một giỏ bự.

3. Cái vụ này tếu lăm á.

4. Lún dạy con hay.

5. Là sao? Là sao?

6. Hôm qua đi chợ tết, cũng vui.

Imagine said...

yêu mẹ Lún nha. :*

Lún Ghẻ said...

to Phung. Hốt rác cũng kén người nha. cái vụ "waste management" này cũng phải có connection mới kiếm được position nha. Hình như là union job nên lương và benefit rất stable. Ba Sam có research hết rồi mới mớm Sam cái job như vậy đó.Mẹ Sam PhD, ba Sam master, nhưng è cổ ra trả student loan hết $ nên quải rồi. Hahahah

Đàm Hà Phú said...

Chỉ thắc mắc:
1. Sao không có hình nhỉ
5. Nhớ người cũ là ai? nói gõ gàng chút đê. Nếu ngại nói thì chỉ cần xỉa cái link cũng được
:-)

marcus said...

1. Thèm nắng ghê. Ai gửi cho xin tí đi.
2. huhuhu marcus vẫn thích mua sách và hay mua sách, mua về đọc dở dang rồi bỏ đó. Cũng thỉnh thoảng đi thư viện, nhưng là để mượn sách du lịch và phim thôi à.
3. Lần đầu tiên và duy nhất tui chơi tennis dính dáng đến 1 vụ 1NS. hehehe.
4. cháu Marcus bây giờ trưởng thành rồi, ngày xưa cũng toàn bị cha mẹ dọa là nếu không gắng học sẽ mua cho hai cái giẻ sườn trâu để đi hốt ...
Thằng nhỏ không hiểu gì hehehe.
5. là sao? đó có phải là yêu không? mà sao vắng anh thì buồn í a í à hehehe
6. Cũng nhớ nè Lún.

Hươngxưa said...

2. Sao H doc tieng anh ko vo Lun a
3. heheh, H nay da qua 2 thay day tenis ton tien luon roi ma van dap ruoi ne.
4. Tho cung co chuyen mac cuoi lam, bua nao ke Lun nghe.
5. Phai thang CHXHXNVN ko?? :)
6. chuc mung nam moi nhen. Toi bua do cung khoc ma nho nha.