8/17/11

Vừa đi đường vừa kể chuyện


downtown Seattle nha.
Mí bữa nay chạy tới chạy lui giấy tờ trường cho con, chỗ bơi cho con, rồi DMV làm lại ID và bằng lái.
Ghét nhất là đi vô DMV ( chổ làm bằng lái, chứng minh và những loại giấy tờ hằm bà lằng khác liên quan tới xe cộ). Chờ phát chán chường cho dài cần cổ.

Phát số xong, thì tụi nó kêu còn hai tiếng nữa mới tới phiên số của mình.

Thì mình tung tăng đi vòng vòng downtown vậy.

Downtown Seatte ngày hè nóng nóng mặt trời rực rỡ lạnh lạnh gió biển cũng hơi bị đẹp nha. Lên dốc xuống dốc nhiều nhưng tự trời mát nên không mệt.
Thư viện nè. Mình đi ngang qua, hửi ngay mùi thư viện nha. Ghé vô làm cái thẻ. Sợ nó không cho làm vì chưa có ID. Cứ vô xin đại thôi. Ai dè nó nói mày có bằng chứng gì là mày có điạ chỉ ở Seattle không. Online cũng được. Chồng kiếm ra cái online bill của tụi cable mới lắp tuần trước. Thế là cái rụp. Xong cái thẻ thư viện thơm lừng mùi nhang nha. Thư viện downtown Seattle năm tầng lầu. Hơi bị bự nha. Mà cũng hơi bị đẹp nha.


Seattle dễ dàng hơn Cali trong việc bằng chứng giấy tờ nha. Bữa làm giấy tờ trường cho con. Mình chuẩn bị mí cái immunization hết rồi. Mà tuị nó dek có hỏi tới nha. Chỉ đưa hai cái forms. Biểu. Điền vô rồi nộp lại cho trường. Là xong. Chưa tới 10 phút luôn nha.

Áo cưới muà hè nè. Dễ thương không ?
City Hall hơi bị chick nha. Chứ không nghiêm trang tráng lệ cũ kỹ như ở vài TP khác mà mình thấy nha.Mà giờ coi lại hình thấy nó fashionable quá, không biết City Hall có phải là hàng hiệu hay cái mall không nữa. hahahah

Đi một vòng, quàng lại DMV ( à, Seattle không có kêu DMV nha, mà kêu DOL , cute hơn hén ). DOL không bắt fill out bất cứ giấy tờ gì hết á. Cứ khai rồi nhân viên vô còm pu tờ luôn. Rồi mí người đó bấm một cái lổ vô cái Cali travel license của mình. Híc một cái. Rồi đóng dí thêm mớ tiền nữa. Hahahah. Chụp tấm hình mới. Hớn hở. Xinh rói như hoa bông bụp.

Bữa nay chính thức là người lô cồ của Seattle rồi nha.

9 comments:

NgocLan said...

Nghe thấy mà ham. Lan thì không biết đến khi nào mới có cơ hội ra khỏi nơi đây :p

ChịBaĐậu said...

Vừa đi vừa kể coi chừng vấp đá nhen bạn Lún. Haha.

@Lan:
Cái còm của L làm Đậu hơi bị ngạc nhiên. Vì tưởng L rất là yêu Cali mà, sao lại mong có cơ hội ra khỏi chốn đấy?

ChịBaĐậu said...

Lún:
Quên nữa, dặn vậy thôi chớ vẫn cứ kể chuyện nhen.. chờ nghe.

Phung Tran said...

I am using my new school's laptop so I havent had any Vietnamese software. I just want to say Seatle is so unique, hopefully I can be there someday to visit.

Lún Ghẻ said...

to Lan and Đậu: Yêu Cali thì vẫn yêu chứ. Mà muốn đi thì vẫn muốn đi chứ. Đi rồi mới yêu Cali nồng nàn hơn nữa chứ.

To Phụng. Chừng nào có dịp ghé , nhớ hú hú nha.

Anonymous said...

Hôm bữa thì "lạc quan cách mạng", hôm nay thì "vừa đi đường vừa kể chuyện", em này cạnh tranh với Trần Dân Tiên được rồi đó nghe. Khi nào thì viết "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ ..., ý lộn, của Huỳnh T Châu" cho mọi người đọc đây?

Lún Ghẻ said...

hi Anonymous: I know who you are. Long time no see! Chờ nha, mai mốt thí nào cũng có Nhật Ký Trong Tờ nha. Mình cũng ráng cạnh tranh . Mừa sức mình chắc "trần" rồi " dân" thôi chứ chưa có chưa "tiên" được đâu nha.

NgocLan said...

@Đậu: đúng như Lún nói, Lan thích Bolsa, nhưng cho đi đâu Lan cũng đi hết :)

Thu said...

Seatle rat de thuong, minh da toi tham mot lan, thanh pho day cay xanh thay me luon. Nghe ke chuyen thi thay thu tuc hanh chanh nhe nhang hon CA hen.
Ke them chuyen Seatle nha Lun.