3/14/10

Art đầu năm

1. Tình là hình thế này. Hai cái tranh to trong loạt tranh này có người rinh rồi nhá. Há há há. Người này đã muốn rinh từ lâu rồi. Nhưng nghe mình thét giá. Làm thinh tới hôm nay. Tranh mình thì mình thét giá trên trời. Hay ký tặng. Chứ không đại hạ giá. Muốn biết tại sao nghèo mà chảnh quá. Coi cái entry này nè.

Trở lại vụ bán tranh. Cô thích lắm. Cứ ngấp nghé hoài. Mà đúng ra thời buổi này ai mà có tiền đi mua tranh. Mình cầm lòng không đặng. Tính ký cho free rồi. Con bạn thân cản, rồi gợi ý cho cả hai. Rằng thì là mua trả góp đi. Há. Thế là từ bây giờ hàng tháng cô kia cứ ký check cho mình. Cho tới khi nào hết nợ thì thôi. Bên Mỹ mà.Cái chi mà không trả góp.Bữa nay trên mặt mình có chút máu lại rồi nhá.

2. Làm cái này cho baby shower của cô bạn thân. Pà con thích đặt hàng thêm hai cái nữa. Baby quilt, size baby, nhỏ gọn. Thích hơn mấy cái size người lớn nha.Lấy cảm hứng từ cái design của cái cờ này mà ra.


Pà con rảng google lịch sử cái cờ này. Thú vị lắm nha. Mỗi màu là một ý nghĩa tượng trưng triết lý của Phật giáo.Một cái thú vị bonus nè.Cờ này chỉ mới đươc design hồi thế kỷ 18 ( so với đạo Phật đã có cách đây cả ngàn năm trước)

3. Xong cái baby quilt đó, thì lại có cảm hứng làm tiếp vài cái baby quilt khác. Trước giờ ,khâu vá toàn quilt loại lớn, kiểu full size trở lên. Giờ làm mấy cái be bé, thấy thương ghê.

Tình cờ thấy bức hình này trong cuốn lịch sử Việt Nam trong thư viện. Người mẹ gồng hai đứa con sinh đôi trong gánh chạy" giặc" ở Quảng Trị. Ám ảnh mình cả tháng nay.


Nên lại có cảm hứng sẽ làm một bộ ba tranh như vầy nè.

Mền đắp cho baby, cờ ( quạt) và "sewing back together" .
Mình sẽ khâu toàn văn bản tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh để "nối" ba lá cờ lại với nhau nhá.
Tuyên ngôn độc lập= Khai sinh một nước mới=baby=quilt=ba lá cờ =sewing back together.

Cho baby của Việt Nam nhá.

Đang mê tít đây nhá.Tạm thời thì cái sketch chỉ vậy. Mai mốt không biết có thay đổi cái border phía ngoài không?

4.Thim cái nữa.Mình thì hay lấy cái này trộn với cái kia ( giống như lấy hai bài quốc ca , cắt ra, trộn lại rồi mới khâu vá vào tranh). Đang kiếm xem ngoài cái tuyên ngôn 2 tháng chín của chủ tịch Hồ Chí Minh, thì còn một bản nào khác không ? Chính quyền miền Nam có cái tuyên ngôn nào khác không?
Bữa giờ tìm chưa ra. Post thét mét lên đây. May ra ai mách cho mình. Lỡ có mà mình không biết.

5. Đang làm tiếp cái Unfinished Story (II) hay là Ghost Quilt. Ai muốn biết cái Unfinished Story(I) thì coi ở đây nè. Hy vọng hai ba tháng nữa thì xong.

4 comments:

Đàm Hà Phú said...

Làm lâu dữ vậy đa. Ủng hộ Lún nhé.
Mà bán dc nhiu dzậy?

Marcus said...

Hừm hồi này Lún không cho comment ẩn danh nữa nên không thấy comment của marcus là vì ngại login đó nha.

Dưng mà chúc mừng vụ mặt có máu lại đã :D Nhậu đê!

Khoái vụ ba lá cờ nha. Nhưng mà chỉ để cạnh nhau vậy thôi sao? Có cách nào mà lôn phía này thì nó ra một cái cờ, lộn phía kia nó ra một cái cờ khác không?

Phung Tran said...

hahha...em cung co thac mac giong anh Phu, nhung thac mac la vu 3 lo co ban nhiu chu k phai buc tranh da ban. Chi ah, em di biu tinh nha.

Lún Ghẻ said...

to Phú. Đã biểu coi cái entry về giá đi mà. Không mần giá ở đây nha. Quê lắm. Nhưng thét lúc nào cũng trên$1000. Sợ chưa.
to M: á á. Từ trước giờ M có năc danh đâu. làm biếng còm thì nói nhá. đừng dổ thừa hoàn cảnh. Xóa cái anonymous đi cho những người nào muốn về giải phóng non sông còm thôi. Ai lại vừa muốn giải phóng vừa muốn năc danh. Chơi vậy chơi với ai.
Heheh, cái ý double size hai lá cờ rất hay. Lún sẽ....cứu xét nha ( nhiễm tô van Lai mất rồi).
to Phụng. biểu tình ai cũng vậy. biễu tình Lún cho tranh lên giá, Lún cảm ơn. Có huê hồng luôn.