3/1/10

Napa


Lại swim meet. Lần này ở Napa Valley College. Napa cách Davis khoảng 45 phút chạy xe. Sáng thứ bảy, mưa bão ùn ùn. Mắt nhắm mắt mở 6 giờ sáng dậy lục đục chuẩn bị lều võng, đồ ăn cho con. Không khác gi ngày xưa đi thi quan nhá pà con.
Mưa ầm ầm. Mình cứ vái trời. Tới đó mưa to quá pà con cancel thì về mình ngủ bù tới 3-4 giờ chiều á.
Còn lâu nhá. Mưa thì mưa. Bà con không biết tập kích từ lúc nào mà lều bạt cứ như thế này này. Mới 8 giờ sáng thôi á.Mưa, mà có nắng. Nên lần này mình cũng chạy vòng vòng. Chứ không chun rút trong lều như cái lần trước. Lần này rút kinh nghiệm. Đem 10 cái khăn khô. Áo bơi có bao nhiêu cái rinh hết lên. Con bơi xong, trùm khăn khô. Thay áo bơi khô cho nó. Nên không đứa nào ướt át. Nhăn nhó như hôm trước.
Trưa thì tạnh ráo. Rồi nắng lên. Thứ bảy còn lạnh. Qua chủ nhật thì tung hoành ngang dọc mà chụp hình vì nắng lên rực hết cả hồ. Tới chiều thì nóng luôn nha. Nhìn nắng mà sướng tưng tưng. Cứ đi vòng quanh mà chụp hình nhá.Mê khung cảnh, lều bạt, khăn khíu, ghế, đủ thứ.Đủ màu sắc. Nhìn như carnival. Tưng bừng , nhộp nhịp. Vui khiếp luôn.


Mỗi lần đi mấy cái swim meet như vậy lại bái phục tụi Mỹ. Năm nay kinh tế xuống. Nhưng tiền cho những cuộc chơi như thế này không tăng. Một đứa bơi trung bình bốn-năm lượt dự thi chỉ phải trả $30. Nhưng cha mẹ phải bỏ thời gian làm tình nguyện . Tình nguyện bắt buộc nha pà con. Heheh. Những event như vậy, cha mẹ đứng ra tổ chức khoảng 90%. Còn lại là huấn luyện viên và những người ăn theo khác.Lò bơi ở Davis kêu gọi cha mẹ tới spring là phải làm tình nguyện 10 tiếng/ một gia đình nếu không muốn tăng tiền học phí.


Một tập thể phu huynh đang họp trước giờ xuất phát. Cha mẹ lãnh phần trọng tài, chấm giờ, check-in, phát phần thưởng, nước nôi cho huấn luyện viên...và những việc khác. Còn nhiều thứ khác nữa. Mà nếu một mình mình có hai đứa đi bơi. Chắc là chết tới ngắt luôn. Phải nhớ số thứ tự event, rồi lượt nào ( heat) rồi lane số mấy. Hehehe. Đa số cha mẹ nào đưa con đi cũng có cây permanent maker trên tay. Ghi trên tay con, rồi ghi trên tay mình. Đầy số là số.
Chứ không ,lở miss một cái event, thì con nó khóc chít luôn. Mà mình không đứng đó, cheer cho nó, nó cũng huhuhuh.Where are you.

Mỗi cái meet như vậy, là cả hai ngày cho cha mẹ và con cái có thời gian với nhau. Cũng chẳng làm chi. Đơn giản là cha mẹ ngồi đó. Vảnh lổ nhỉ nghe loa.Canh tới lúc con mình bơi. Cheer cho nó. Rồi canh nó leo lên hồ. Quấn khăn cho nó. Hun nó một cái. Giỏi quá. Hay nó về bét thì .Not bad. Khèo nó lị mếu máo. Rồi lều bạt ngồi chơi với con.Nhìn thì chán.Nhưng cha mẹ con cái, ông bà, cả đại gia đình quây quần, ăn uống, chơi bài, đọc sách, ở với nhau như vậy. Mình nghỉ là cũng hạnh phúc lắm lắm rồi.


Ẻm của mình nè. Cô nàng được luôn ba cái event về nhứt. Sáng ngời vậy đó.Coi ở đây nè.Ảnh của mình nè. Ảnh cũng một cái event tới nhứt.Ở đây nè.


Dạo một vòng cái hồ bơi nha.


mấy cái ăn theo nè. Bán mắt kiếng. Vậy chứ đắt hàng nha.


Quần pijama. Mắc thấy pà. $14 cái. Mà mua hai cái $26. Vậy chứ pà con cũng chịu móc ra mua cho con. Rồi ăn uống. Rồi áo bơi. Đủ thứ ăn theo.


Cái 911 mới thấy lần đầu. Mắc cười quá. Giờ bà con xái cell phone. Chắc cũng không có coin.Một góc của Napa campus nè. Dể thương không.


Pà con chạy bộ trên con đường này nè.


Đi một hồi ngó lên thấy cái bà này nè.

Trên cây cao lắm nghe pà con. Không biết sao cái chổi của bả dài và nặng vậy mà bả bay tuốt luốt trên cành cao được vậy á.

Cái bông vàng này mọc đầy freeway mùa này nha. Thấy đầy.
Nhưng vầy thì lâu lâu mới thấy nha.


Một đồi hoa vàng.Có cái anh Mễ này ngồi buồn thiu à. Vì tới 4 giờ chiều mà đống cam còn đầy.


Nguyên nói hoa vàng dại. Nhưng đất không dại à nha. Đất có chủ. Rào tưng lại hết à.
Napa đẹp. Nổi tiếng với những ruộng nho bát ngát. Với những tòa lâu đài lộng lẫy cho khách du lịch thử những chai rượu vang đủ loại. Thử tới lúc xỉn, cười hớn cười hở lặt lè đi ra thì thôi.

Hẹn với chồng. Bữa nào Spring. Hai đứa hike lên mấy cái đồi đó. Chụp mấy cái ruộng nho bát ngát mới mê. Chứ giờ. Dưới freeway chỉa máy lên. Phí quá.

Về. Sau hai ngày lừ đừ. Mệt muốn khùng.

Vậy chứ coaches của ổng bả biểu mình đăng ký tiếp cái local meet vào thứ bảy này. Để coi ổng bả có qualify cái Junior Olympic Meet không. Vậy là coi như gần cả tháng nay không có thứ bảy chử nhật nào ngủ nướng được hết á.

Á.

12 comments:

BeBo said...

Swim meet hay và vui ghê, thích quá Lún ơi, mấy nhóc của Lún giỏi thiệt, cha mẹ có thời gian mấy vụ này với con cái là nhứt rồi!

NgocLan said...

Thấy nhà bạn Lún lại tủi cho nhà bạn Lan, một bên thì thích outside, một bên chỉ thích inside.
Lúc đầu cũng bắt nó học cái này làm cái kia, nhưng sau rồi thì lại nghĩ, cứ để nó làm những gì nó cảm thấy thích mà không có hại là được.
Chúc mừng Bánh Xèo, chúc mừng Bin, chúc mừng luôn vợ chồng Lún có con "tiền vận động viên Olympic" :)

Phung Tran said...

Cuối tuần mà hạnh phúc vậy thì cần gì ngủ cũng đủ năng lượng cho cà tuần rồi hén chị. Cà nhà hạnh phúc quá nha, event nào cũng có nhau hết hà.

Đàm Hà Phú said...

Hình đẹp quá, hai đứa nhóc thật dễ thương. Khen hoài, ngại ghê

ChịBaĐậu said...

Ngưỡng mộ Beo với Xèo quá. Tấm hình Beo nhìn giống Lún ghê luôn. Dị hỏi thiệt nhen, Beo có mối nào chưa? Ha ha..

Lún Ghẻ said...
This comment has been removed by the author.
Lún Ghẻ said...

Bebo: ừa, làm ít , ở nhà la lá, có thời gian với con. Là happy lắm. Chứ hồi xưa mắc đi học. Con lớn hồi nào không hay. giờ cũng hối hận lắm nha.

Lan: thôi. em thích inside. Em đàn giỏi, học giỏi, hiền ngoan, giúp mẹ quá trời việc nhà thế là happy rồi nha Lan.

Phung, Phú: Cám ơn nha.

Đậu: ủa, tưởng gả Beo cho nhà Đậu lần trước rồi mừa?
March 2, 2010 8:07 AM

ChịBaĐậu said...

Lún:
Nhắc lại tại vì chưa thấy gởi gạo đó mà.
Còn không mau.

Hươngxưa said...

đã quá. Bữa nào Lún với H đi thử rượu đê...:)

pham manh said...

thấy mà ham , 2 nhóc nhà Châu giỏi quá , ẻm nhà P cũng thích đi bơi lắm nhưng mà mẹ P của nó lười dẫn nó đi nên đến bây giờ chỉ bơi 1 vòng hồ 50 mét là ẻm đã phải nghỉ thở rồi đó.

phuongle said...

post comment dưới tên pham manh quan sợ Châu không nhận ra người quen nên đính chính lại đây

4zzzz said...

banh xeo boi dep qua