3/21/10

Nhảm vì lười

Ừa, dạo này lười và tự nhiên tắt ngòi. Viết không ra. Rặn cũng không được.
Lảm nhảm vài dòng cất để dành thôi.

1. Lại bù đầu với swim meet của con. Junior Olympic. Cái này quan trọng. Rất quan trọng với những lò bơi chuyên nghiệp. Là dịp lò bơi lên hạng hay xuống hạng. Mọi VDV được tuyển chọn trong những kỳ swim meet trước, đủ tiên chuẩn mới được. Beo không được kỳ này. Nhưng Xèo được. Nên lại cắp giỏ đi swim meet. Lần này ở Fairfield. Một thành phố nhỏ gần Berkeley.Tại hồ bơi của trường đại học hai năm Solano. Cuộc chơi kéo dài ba ngày. Rần rần rộ rộ, say gió buổi sáng say nắng buổi chiều,mệt lừ đừ. Nhiều đứa là top của lò bơi nhà, nhưng lần này cứ là thua liễng xiểng. Khóc tưng bừng tá lả. Khà khà khà. Cha mẹ đứng dỗ mệt nghỉ.Nói chung mệt nhưng vui. Vì Davis về nhứt trong tổng số 10 lò bơi của Bay Area. Hy vọng vài bữa kéo quân xuống Long Beach nha bà con.

2. Cuối tuần này coi film hơi nhiều. Capitalism: love story ( CNTB: một chuyện tình) của chàng Michael Moore. Mình là fan của chàng nha. Chàng ra film nào cũng hay hết. Film nào cũng hài hài, nhưng sâu sắc, buồn buồn nhưng tếu tếu. Bắt mình phải suy nghĩ nhiều lắm.Cái kinh tế đang xuống dốc của Mỹ được chàng phanh phui ra mổ xẻ có tình có lý. Hehehe, bà con bên Mỹ hình như nhiêu ngườ ngán ngẫm cái TBCN rồi nha. Muốn tiến lên cái XHCN rồi. Khà khà.

3. Coi Depatures của Yojiro Takita. Hay một cách không ngờ. Khóc ta ơi. Phim kể về một người làm nghề rửa ráy,dress up cho người chết trước khi bỏ vào hòm. Chẳng ai muốn làm cái nghề này.Nhưng xem xong, thấy cái nghề này quan trong không kém gì cái nghề đẻ con của đàn bà.Xúc động. Rất. Rất hay.

4. Coi. New moon. Há .há .há. Già thấy bà cố mà còn. New Moon. Sến. Vãi. Mới biết pà con thích film cứ sến vãi ra vậy đó. New moon cứ làm film vậy mà hốt bạc nha.Sến. Coi mà ngồi cười từ đầu tới cuối. Đúng là film con nít. Già rồi mà ham.Hình như còn tới hai tập nữa nha.

5. Sắp tới 30/4 rồi nha. Ngày Quốc hận bên này nha. Hình như năm này dưới Santa cũng có trục trặc , xích mích, giận giận dỗi dỗi xem ai được quyền được phép kỷ niệm ngày này ở mấy chổ như tượng đài chiến sỉ vô danh hay trong hội trường bự ( có máy lạnh). Nói chung là mấy chổ thơm, mặt bằng thuận lợi, parking to đùng đùng. Những người khác, không được mấy chổ thơm thì đi kiếm chổ khác mà mần cái ngày này. Kiếm đại cái đồng trống trống nào đó rồi hát quốc ca, chào cờ.Chứ không mần chung.Chi vậy không biết. Sao không tập trung làm một cái Quốc hận cho hoàng tráng là biểu dương lực lượng. Xé lẻ.Chổ này một nhúm. Chổ kia một nhúm. Chi vậy không biết.Kinh nghiệm chơi tiến lên nè. Xé lẻ ra không bao giờ thắng được đâu.

6. Mai là một tuần mới. Obama mới passed được cái health care. Cheer up!

4 comments:

BeBo said...

Thích cái #1 của Lún nha, thích xem Xèo trổ tài lần nữa, con bé cừ ghê!!!

Hươngxưa said...

tnx cái list phim của Lún. H thì ngồi gặm phim của Goody . Bữa nay mới coi hurt locker cho biết.

Đàm Hà Phú said...

Khoái cái số 5 quá Lún ơi, bữa đó có đi đâu chụp hình cho bạn coi dzới hén

ChịBaĐậu said...

Em xèo lại giỏi nữa rồi.. Anh Ngô sao theo kịp đây trời..