5/1/11

Hôm nay cờ lại cứ bay, cứ bay
suốt từ 8 giờ sáng tới 3 giờ chiều ngày 1 tháng 5 luôn nha. Con đi thi bơi luôn 2 ngày, nắng đẹp mà tới 12 giờ là mình bắt đầu say. Giờ mới biết tự sao đàn ông hay nói. Người đẹp làm cho lòng ta ..say nha. Nhức hết cả đầu vì ...la, hú hú và canh me chụp hình.

Tự đua đòi giống mấy cái hình trong swimming magazine á. Chụp close up rồi. Ráng. Chụp tài tử bơi lội " in action". Ráng mần sao canh cho cái lúc pà con nhảy xuống nước á.

Bánh Xèo thứ ba từ căp giò bên phải đếm qua á.Beo đầu tiên á.


Nói chung cũng canh me dữ lắm, chụp hut cả hơn 10 lần mới trúng được 1 cái.


Canh sao mà chỉ tóm được cái cẳng. Tại tự dưng không biết ai biểu dựng máy hình đứng.

Nhìn vậy thì biết đưá nào có khả năng về trước rồi nha. Ăn thua lúc phóng xuống nước á. Đưá chậm chừng 1 giây là cũng coi như thua rồi.


Beo nè. Chàng bơi ngữa rất thẳng, chứ không cong cong queọ quẹo như Bánh Xèo.


Cuộc thi này tổ chức tại sân nhà....nên toàn người nhà mình đi bơi không à . Vàng khè từ hàng đầu tới hàng cuối đó.


Bánh Xèo trong cuộc đua cuối cùng, 100yard free style

Nhưng hai bữa bơi vừa rồi là ngày của Bánh Xèo. Cô nàng giựt giải nhất trong nhóm tuổi 9-10 và đoạt gần hết A time. ( Số thời gian tính điểm để được đi thi Junior Olympic, theo tiêu chuẩn của tuị Mỹ). heheh, khoe nữa nè. Trong lò bơi của Davis chỉ có bốn đưá Việt Nam. Beo, Bánh Xèo, một thằng tên Kiệt 10 tuổi , và một đưá con gái 14 tuổi tên Beverly Nguyễn. Bốn đưá ( nói không phải nịnh Việt Nam mình) ,đưá nào cũng thuộc hàng xuất sắc. Beverly năm ngoái giưt đươc cái junior Olympic toàn nước Mỹ môn 400m free style, Kiệt lúc nào đi Junior cũng ở laị tới final, đấu với những đưá top của một event , và Bánh Xeò, hí hí, với Beo, bữa giờ khoe miết rồi đó.

Người Việt mình bơi rất rất giỏi không thua chi các giống khác nếu được đầu tư, chủ yếu là thời gian là chính. Chứ thiệt ra swimming không tốn kém nhiều bằng mấy môn khác.Cha mẹ thay nhau đưa đi đón về cả tuần practice, rồi thứ bảy chủ nhật có swim meet thì phải thức dậy sớm, khoảng 6 giờ, đưa con đi. Ở cả ngày, lều trại, quần áo canh me tới event của con mình. Rồi nó chán ( vì chờ ) thì phải có hàng cho nó chơi, rồi nó khóc ( vì thua) thì phải dỗ, rồi nó đói, rồi winter thì mình lạnh, chứ nó không có lạnh đâu... nói chung là phải kiên trì...ngồi...rình cho con đi bơi. Viết ra để mai mốt....tính công mình chứ.

Hè tới, thả con đi bơi đi pà con !

2 comments:

lvu said...

Tự hào Beo nhà Lún quá.

Sparkling said...

trời ơi em mê bánh xèo quá. awesome job girl-friend :)) .. là mê bơi mà, ko đc đầu tư :P
thích cái hình phía trên chữ "nói chung canh me..." và tấm Beo bơi ngữa, và nhất là BX và con chó cute