8/2/09

CUE show ,summer 2009

CUE show. Bữa khai mạc tới giờ cũng hơn 1 tháng rồi, người ta tháo hết xuống rồi. Mới có hình nè.
Bữa đông quá, không có coi được gì hết.
Giờ bà con mới gởi hình. Khoe chút nha.

Mới vô cửa nè. Cái này của một anh chàng Nam Hàn, học ở Chigago Institute. Anh chàng tự lái xe 12 tiếng để xếp cái cây này lên nè. Favorite của Lún nha.

Toàn cảnh nhìn sâu vô nè. Ngộ. Dân học MFA xong rồi hình như sợ xài màu hay sao á. Hay tại cái xì tai của New York như vậy. Nhìn monochrome quá chừng đi ( Marcus dịch monochrome ra tiếng việt sao hè?)

Cái bức sơn dầu phía sau bư kiếp luôn. Của một cô bạn học Berkeley. Cô bi di tật bẩm sinh hai tay hai chân. Cô vẽ bằng miệng đó. Trong 2 năm. Cái điêu khắc màu đen của một anh người Mỹ đen, Goi là Black Power. Tuyệt vời. Tranh của Lún và bức điêu khắc này được xếp chung vào một thể loại. Speak up for the Silent. Hấp dẫn không.

Cái này hay nè. Làm toàn bằng giấy vụn lươm trong thùng rác nha. Cô may lai thành một cuốn sách dài. Và nghe đâu cô vẫn đang tiếp tục may cho dài ra nữa.


Không gian vắng lăng này, mãi tới hôm nay mới được thấy nè. Đẹp không.


Cái này, dĩ nhiên, là favorite của Lún (và Lan) rồi . Mình không yêu tranh mình thì đi chít đi cho rồi hỉ. Làm cả hơn 1 năm cho cái seri này đó nha .Lần đầu tiên, hai bức này ra gallery. Nhìn chic gớm luôn. Bữa ra gallery, cứ đứng ngẩn người ra, dòm. Heheh, thằng Paul, curator của CUE, quay ra vỗ cái chát vô vai. Hey, đẹp hả. Ừ, kinh nghiệm nha bà con. Tranh mình có xấu hay tầm tầm cở nào, ra gallery kiểu chic như CUE, tự dưng đẹp khổng lồ luôn vậy đó.Huống chi là hai tấm này. Hahaha.


Cái này quá là moving luôn nha. Thiệt ra, mấy cái thanh gỗ mỏng manh đó chuyển động, phát ra âm thanh. Hỏi anh chàng chủ nhân. Anh nói anh lấy cảm hứng lúc đi lái xe đi ngang biển, rồi đi ngang một đồng lúa trước khi vô một nhà máy nơi anh làm việc một thời gian. À, ra thế. Nhìn mấy cái bóng phía dưới mới đẹp kìa. Bóng dài, bóng ngắn, bóng trên bục trắng, bóng dưới nền xi măng, xê dịch cùng một lúc. Xao xuyến luôn nha.

Cái phía sau hàng rào cũng là một cái khá hay. Cô dùng nước như một chất liệu . Nước suy ra có RẤT nhiều đường nét, hình dáng và màu khác nhau. Tập hợp lại, cô tạo nên một bức tranh êm đềm vậy đó.

Còn vài cái khác nữa. Nhưng trong catologe. Hê. Sẽ gởi catologe cho ai có nhu cầu. Catologe của CUE nhìn chic lắm nha. Lún đang có 50 cuốn. Mà thiệt là tình. Không có tiền gửi. Để chừng nào có tiền, sẽ tặng bà con nha.

4 comments:

NgocLan said...

Sao lại lôi tên Lan vô đây.
Hồi chiều đã thấy bên Facebook rồi, ngồi bần thần 1 hồi, cộng thêm những bần thần về người khác nữa, thành ra một đống bần thần...
Tác phẩm của Lún có thể Lan chẳng biết hay nhớ hết, nhưng cái chậu, cái thuyền, và khu nhà ổ chuột thì sẽ không quên được, bởi "tác phẩm của Lún" nhưng lại gắn với "những người của Lan"

phuongle said...

mình là dân ngoại đạo nhưng nhìn tác phẩm của lún thấy đẹp và gần gũi lắm . chắc là làm từ báo Sàigon phải kg ?

Lún Ghẻ said...

Phuong, cai co viet 1 cai entry review cai Paper Boat drawing o day ne.
http://lunghe.blogspot.com/2009/05/paper-boat-project-2008-09.html#links

Marcus said...

Đẹp quá. Cái CUE công nhận nhìn chic thật.

Cái tranh của cô cụt tay ấn tượng ghê ha. Cứ tưởng tự nhiên có cái tủ đựng đồ trong gallery chớ.

Monochrome chắc dịch là đơn điệu.