8/25/09

Mất xe đạp.

Xe đạp "xịn" của Beo vừa bị kẻ trộm cắt khóa lấy mất đêm qua. Mai đi học rồi, phải đi mua lai chiếc khác. Rõ khổ. Nó chỉ rinh chiếc xe của Beo, vức lai xe của Bánh Xèo.

Ở Davis này ăn cắp xe đạp có nghề ta ơi. Đã bi khuyến cáo là nên dùng loại khóa Ushape. Mà không nghe. Cả nhà cứ khóa chung bốn chiếc xe lai với nhau bằng một cái dây xích . Thế là tụi con bà nó cắt luôn cái dây xích. Lấy đúng một chiếc xe mắc nhứt.

Không lẽ giờ cứ rinh xe đap lên nhà cất nhưng ngày xưa ở chung cư Việt Nam à.Tụi Mỹ ở đây làmvậy đó.

Hôm qua, coi trên Craig List, ba kiếm lại được một chiếc y chang, mua lai cho chàng để hôm nay đi học. Tội nghiệp thằng nhóc. Đạp xe về, thuận tay rinh thẳng lên nhà. Nó sợ mất nữa. Hên có 1 tầng lầu. Phải dăn là lần sau để đó, ba về rồi ba đem lên cho. Ăn trộm chỉ mò ra buổi tối thôi.

Ba nói hồi mới qua Mỹ, ba cũng bị mất một chiếc xe như vậy ở miệt ...Eo Lây.Hic. Ai nói ở Mỹ không có ăn cắp ăn trộm nào.

5 comments:

NgocLan said...

Beo có cơ hội đi xe mới:p
Sẵng đây nói luôn là cái xe cô Châu cho Ti năm ngoái cũng mất rồi :(
Xe Ti và Bi để chung, không có khóa gì hết. Mất hồi nào chẳng hay, chỉ nhớ là 1 bữa nhìn thấy cái gì trống trống, nghĩ một hồi mới biết là xe đạp của Ti đã biến.
Hổm rày cũng đi kiếm mua xe cho Ti. Năm nay vào highschool rồi, đòi đi xe đạp, nhưng chưa lựa được chiếc nào ưng ý.

Marcus said...

Điểm chung mà hầu như ai ở bên phương Tây mà tui quen cũng có là đã từng bị mất xe đạp.
Tụi trộm nó không tha cả những chiếc xe bèo nhất. Đôi khi có thể chúng nó làm vậy theo tiếng gọi của trái tim, ai mà biết.

Tui bị mất yên xe, cái xe made in China ọp ẹp cũng hỏng nhiều, thế là bỏ đấy, hai ngày hôm sau là đã có người tự lấy đi rồi.

Giờ tui có 1 cái xe mới made in Germany, đẹp và bền lắm í. Nên cưng lắm, tối nào về cũng dắt lên trên nhà. Mà cái cầu thang nó mới dốc làm sao, hic hic.

Lún Ghẻ said...

Lan nè, lưa cái nào bền mà xấu mà mua cho bé Ti. Mình thấy ưng ý thì tụi ăn trộm cũng thấy ưng ý.mắc công mình phải cho chừng xe nữa.
To Lan and Marcus. Bên Mỹ vẫn còn sướng hơn Diệt nam và bên chổ Marcus là hình như tụi nó chỉ lưa xe đẹp, mắc tiền, loại thể thao sporty thôi. Chứ không có đụng cái nào cũng lấy đâu.Sướng thiệt!
Xe d0a5p German chắc lài xịn rồi. Vài bữa Lún cũng kiếm 1 cái thiệt xịn trên Craigslist vác lên lầu chơi.Cái mua lại cho Beo hên là chỉ bằng 1/3 giá $ xe cũ. hehehe. Quá hên luôn.

Lún Ghẻ said...

to Marcus. vậy là tại chơi bời giao du với Marcus mà ai cũng bị mất xe hay là sao .... Lan và Lún bị mất xe đạp củng một lượt.... ?hahahah??????//

Marcus said...

không chừng tụi trộm xe đạp được chính phủ khuyến khích vì đây là 1 biện pháp lích cầu cũng nên hehehe