12/8/09

Đi bơi- ngoài trời- mùa đông- tháng 12


Thứ bảy vừa rồi, Bánh Xèo và Beo có cái winter swim meet đầu tiên ở Woodland, một thành phố cách Davis 20 phút lái xe. Lần này, đội Davis đấu với sáu cái lò bơi khác ở phía trên miền Bắc Cali. Mấy cái lò kia toàn là thứ dữ không à nha. Mình là Việt Nam, nghĩ sáng 7 giờ sáng thứ bảy dựng đầu con mình dậy đi...bơi với cái nhiệt độ 37 o F thì là quá khùng rồi. Tới hồ bơi mới thấy tụi kia còn khùng gấp 100 lần mình á nhá. Tới hồ lúc 8 giờ sáng, chân tay run lẩy bẩy, nhìn cái cảnh tụi nó nhào qua lượn lại warm up thế này thì chỉ muốn xỉu vì lạnh thôi.

Nhiệt đô dưới hồ là 80 o F, nhưng vì phía trên là 38 o F lúc chụp cái hình này. Nên nhìn sương khói mới lờ mờ, liêu trai vậy đó.

Không biết bà con tới đây hồi nào mà sẳn sàn giăng lều bạt trú đông hết rồi. Nhìn như một cái làng trên đồi chứ chẳng chơi.
sleeping bag, mền, rồi áo ấm...để đi bơi. Không có cái khùng nào hơn cái khùng này.

Life guard nè. Nghĩ tới lúc có chuyện gì, đợi con này nó cởi hết quần áo ấm của nó ra xong rồi mới nhảy xuống thì ...sao nhỉ.

Nhìn con me thảm thương chưa. Kiếm được cái hẻm này nè. Kế cái heater ( chổ giữ ấm cho hồ bơi lúc nào cũng 80O F đó). Tránh gió. Đúng là khùng quá chừng khùng.Còn không nhanh tay kiếm được cái chổ đẹp này thì chun vô rest room. Bà con trú đông trong đó đầy cả một bầy nha. Chi mà khổ vậy không biết.

Vậy chứ tinh thần chiến đấu vẫn hừng hừng nha. Trước khi thi đấu nè. Beo với Bánh Xèo đứng ở trong á. Tụi này lớn nhứt cũng 14 tuổi thôi.

Beo nè.
Bánh Xèo nè. Nó kêu lạnh quá. Ba nó phải lái xe về lấy cái tent. Vừa lạnh, vừa gió. Tới 12 giờ trưa, mặt trời chói lọi mà vẫn còn ẩm ướt lú ra chút xíu, thì bắt đầu có gió to. To. Đập vô cái lều rầm rầm. Khủng kiếp.
Bà nhỏ bơi xong mấy cái events của bà thì chun vô đây nè. Ăn rồi ủ cho ấm.
vậy chứ Bánh Xèo về thứ ba /100 đứa tuổi từ 8-10 môn bơi bướm 100m. Beo thì đâu đó trong cái top 20/ 100 môn bơi tự do, lứa 11-13. Thi đấu với tụi con nít da trắng là chính nha.

Cứ nhìn con, thì thấy vài năm nữa bốn cái giò của tụi nó dài ra thòng lòng thì mê rồi. Mai mốt tụi nó cao hơn mẹ một hai ba cái đầu luôn nha.

Nghĩ vậy mà cứ phải khùng vậy hoài cho con đi bơi nha.

Không olympic của Mỹ thì cũng seagame đâu đó ở Việt Nam. Bà con có invest gì thì gởi gạo từ bây giờ là vừa. Nha. Vậy đi.

Về nhà. Con mẹ tụi nó lăn ra bịnh cho tới bữa nay luôn nha. Nhưng không có sao đâu nha.

Seagame and Olympic here we go !

Là sao cũng được hết nha.

9 comments:

Anonymous said...

Wow, hâm mộ tinh thần thể thao nhà họ Lún quá. Thương bánh xèo cái nữa đi.

Đậu

marcus said...

me^ nha. Nhung thu nhu vay no moi giup con nguoi ta truong thanh duoc. Banh Xeo voi Beo sau nay di Olympic nha.

NgocLan said...

Trời, chịu thua nhà bạn Lún! Ở dưới này hôm nào xuống 40 độ F là khiếp lắm với Lan rồi, đừng nói chuyện ra ngoài, nói chi là đi bơi. Nhưng Beo và Bánh Xèo cố lên để cô Lan còn có dịp khoe lên báo cho bà con biết mặt :)

Phung Tran said...

Hoan hô tinh thần vì thể thao của chi Lún. Đọc entry này cười từ đầu đến cuối và hạnh phúc lây với cái hạnh phúc của chị Lún bây giờ. Chúc Bèo&Xèo khỏe mạnh để mùa đông năm sau đi bơi nữa hén.

phuongle said...

phục mẹ con nhà lún lắm đó , nhưng phải nói là 2 nhóc nhà Châu sau này mà có là nhà vô địch thì công của mẹ châu và ba Nguyên cũng thuộc loại huy chương vàng hay kim cương gì đó !!!

Quana said...

Ngưỡng mộ chị Lún quá xá luôn.
Nhòm 2 em nhóc thiệt cưng.

Đàm Hà Phú said...

Ngưỡng mộ thiệt. Trời này cỡ Phú tui chắc quấn như xác ướp eskimo luôn chớ ở đó mà bơi.

2 đứa nhỏ thiệt là dễ cưng, đẻ sao mà khéo quá xá cỡ

Imagine said...

thích thích thích, yêu yêu yêu. [nhà này thiệt tình, dụ dỗ bà con kiểu này, mê như điếu đổ bốn người. :*]

CapriR said...

Bữa tính khen ba "chị em" Lún, Beo, BX đẹp mà không cách chi comment đuợc. Giờ tự nhiên đuợc comment trong cái entry này (mừng húm) nên comment luôn nghen. Ráng đi Lún, vì tuơng lai một tuyển thủ có tên Beo, BX nghen. Biết đâu mai mốt Michael Phelps chẳng là cái đinh gì so với Beo há ;-)