10/6/09

Bịnh viện nhân dân

nên nhìn trước nhìn sau tòn là nhân dân. Đi chổ nào cũng thấy nhân dân. Nhân dân ngồi, đứng, nằm đầy.

Binh viện của nhân dân nên nhân dân ngày đêm lo xếp hàng đóng tiền vô cho bịnh viện phát triễn nhá. Mình chưa từng thấy nhân dân nào mà lại ham đóng tiền cho bịnh viện như nhân dân ở cái bịnh viện này . 24/24 bảy ngày các quầy thu tiền của bịnh viện chật người đứng kiên nhẫn đợi đóng tiền. Mà không phải đóng ít. Đóng toàn tiền triệu và tiền chục triệu trở lên.

Các cô thu ngân thu tiền, đếm tiền nhiều quá thì mỏi tay, nhức mắt, nên cứ quát tháo nhục mạ rầm rộ. Nhưng nhân dân cứ riêu riếu đứng ngoài kiên quyết thò tiền vô. Yêu thế thì thôi chứ. Có bà kia. Chắc không phải nhân dân thường trực của binh viện này, hay là nhân dân mới vào nghề xây dựng bịnh viện. Bà đứng chờ đóng tiền. Thút thít than van. Từ sáng giờ mới nhập viện mà tiêu hết mấy triệu rồi. Làm các nhân dân khác xung quanh quay lại nhìn bà như người hành tinh lạ mới tới. Khinh dễ ra măt luôn. Ý. Mới có nhiêu đó mà than. Đây cả trăm triệu cống hiến rồi mà vẫn còn dậm chân tại chổ này nè.Than chi.

Bịnh viện nhân dân là vì nhân dân. Nhân dân muốn gì được nấy nha. Muốn sống thì cứ việc đóng tiền. Muốn hút máu thử nghiệm thì cũng đóng tiền. Hết máu rồi mà muốn truyền máu lại thì móc tiếp tiền ra. Hút máu truyền dich hoài rủi mà không sống được hay hết tiền đóng thì cũng phải thanh toán hết viện phí thì mới lấy được xác về mà chết, mà chôn nhá. Tự nhân dân tư do quyết định hết thôi. Chẳng bác sỉ nào dám tự tiện quyết định cứu người nào mà không có sự đồng ý của nhân dân hết á. Thế thì thôi chú muốn gì nữa.

Thim nữa nè.

Muốn đi tiểu thì đóng 1000vn đồng. Muốn đi tiêu thì đóng 2000 đồng. Cấm ăn gian nhá. Nói đi nhè nhè mà dám đi nằng nặng thì bà ở ngoài khóa nước lại rồi hầm hố đi bắt quả tang thì xì ra thêm 1000 vn đồng nhá. Mà còn bị chưởi nữa nhá.

Có ông nhân dân kia. Ăn gian kiếp luôn. Ông kêu đi nhè nhè. Mừ ông dám tắm luôn. Nghĩa là ăn gian tới 3000 vn đồng. Bà ở ngoài canh cho ông xát hết xà bông vào đầu. Rồi bà mới tắt nước. Cho bỏ cái tật ăn gian. Đã là bịnh viện của mình rổi. Mà còn không tư giác.

Binh viện nhân dân thì do nhân dân làm chủ. Nhân dân mình kinh thật. Làm chủ tới nơi, tới chốn luôn nhá. Ngoài cái quyền đóng tiền xây bịnh viện như trên, nhân dân mình còn có cái quyền xả láng, thoải mái khạc nhổ mọi nơi mọi chổ , xả rác lung tung và phì phèo thuốc lá ngất ngây. Sướng thật.

Lúc đầu mình bực mình. Nhân dân sao mà thiếu ý thức thế. Sau này nghĩ lai, hồn nhiên vô tư mà nói. Hình như chỉ những chuyện đó, nhân dân mới không móc hầu bao thôi. Mà cũng chẳng bị ai la mắng, nạt nộ. Sợ chó gì mà không làm.

Bịnh viện nhân dân. Tự do nhân chủ đến thế. Mừ không hiểu sao mí ông ở đâu đâu cứ gào gào lên đòi dân chủ cho nhân dân. Thách mí ông có giỏi về đây xem nào. Về cái binh viện nhân dân này. Dân chủ tự do đầy đống. Nhân dân xài không hết.Vức cả sọt cả sọt. Mó đâu cũng ra.

Mừ mí ông cứ gào lên là sao? Là sao ?