10/29/09

Tưng tủng một mình ên cuối tháng mười

1. Tự nhiên có con chó con. Giờ giống như thêm đứa con mọn ở nhà. Ăn, uống, ỉa đái. Cũng kêu bằng con, rồi xưng mẹ. Heheheh. Nuôi con chó bên đây nhiễu quá chừng. Bác sĩ thú y, chích ngừa, cắt móng tay, tắm rửa, rồi dạy dỗ.....Lâu lâu Má Hai lại đóng vai cảnh sát ,qua thăm dò xem tình hình con chó thế nào rồi. Tối qua qua Target, mua được cookie cho chó onsale. Về nhà, cả nhà tranh nhau cho em ..út ăn. Vì em đang ăn dặm. Vẽ. Tự nhiên cả nhà thành shit detective hết. Đi kiếm cứt chó ...tối ngày. Vì nó chưa được chích ngừa đợt cuối, không đem nó ra park được. Phải đợi hết tuần sau cơ. Bác sĩ ...dặn thế. Quá khổ.Nhưng mà riết rồi con bé chó con cũng thành một thành viên trong nhà. Mẹ mẹ, con con.Nó nhìn mình. Rên ư ử. Đòi mình chơi với nó. Cặp mắt tròn xoe xoe. Đầu nó ngả về một phía.Như thể nói. C'm on. Mommy. Thấy thương lắm. À, thấy thương là khổ rồi. Than chi nữa.

2. Thằng em. Chẳng bao giờ còm trong blog của chị nó. Dù nó đọc muốn rách cái blog. Bữa nào mình post bài cũ bên 360 , thì nó nhăn. Tòn bài cũ. Không có cái gì mới hết hả. Bữa nay, bài thơ của anh Phú thế nào mà để cóc mở mồm khen cảm động. Mà còn đòi trồng dàn tóc tiên lại trên cửa sổ. Là sao ? Thơ anh hay quá mừ. Thấy hay là mệt rồi. Nghỉ tới nghỉ lui làm sao trồng lại được dàn tóc tiên y chang như vậy cho Má.

3. Vô thư viện. Vô tình vớ được cuốn sách.Cũ. The most hated woman in America. Hấp dẫn. Đọc ngấu nghiến từ dưới đọc lên nha. Chuyên nghề kiếm những chapter nào có cái tựa hút mắt nhứt thì đoc trước. Thành ra loạn xà ngầu lên hết. Nói chung là tại bà này, mà tụi Mỹ bỏ luôn mọi hình thức hoạt động tôn giáo trong nhà trường. Bà là người vô thần, atheist. Bà không tin đao chi chi hết. Bà kiện nhà trường bắt con bà học Bible (Thánh Kinh). Trong lúc con bà không có ưa hoc mấy cái đó thì bi ghét, bị kỳ thị. Bà kiện lên tới Supprem Court luôn. Hey, bà thắng. Hèn gì. Bà con có để ý không. Con mình về nhà. Cuối năm. Không có " Happy Christmas" mà chỉ "Happy holidays" thôi. Mà lớp nào muốn tổ chức Christmas thì phải làm luôn cái Hallukaa hay cái Chinese New Year và Tết. Educational Party. hahahahaĐã muốn ăn chơi party mà còn vẽ thêm cái cớ educational vô là làm sao?Là tại cái bà này mà ra đó. Nói chung. Không phải ai cũng có cái title. The most hated woman in America. Đâu nha. Đàn bà mà như vậy. Đọc tới đâu phục lăn tới đó. Ai muốn biết thì google bà nha. Cuộc đời của bà sau này cũng thảm lắm. Nhưng kệ. Muốn làm cái gì ghê gớm. Thì có giá của nó chứ. Trên đời , chẳng ai cho không ai cái gì.

4. Hallloween. Mệt với vụ costumes. Mình ghét mua costume ngoài tiệm nha. Mắc mà xấu. Càng tơi tả như giẻ rách càng mắc. Mừa.Nhìn cái nào cũng như cái đó. Toàn là " Chinese quality" nữa chứ. Quấn vô người vài tiếng, rồi vứt. Phí.Nên năm nào cũng làm costumes cho con. Beo lớn, nên nó không thích costumes lắm. Nó xài măt nạ. Chủ yếu là dùng tiếng la hét của nó đi hù người ta là chính.Bánh Xèo thì hai năm liền làm mèo rồi chồn hôi. Năm nay một phát đòi làm...ma. Không chiu làm súc vật nữa. Ok. Ma thì ma. Mẹ sẽ làm cho Bánh Xèo cái costumes con ma thiệt là scarry. Cho nó thất kinh luôn cho coi. Bà con chờ coi hình nha. Tự trong lúc viết cái này, vẫn đang còn suy nghĩ sẽ làm như thế nào đây. Ha.Chặc, biết may vá, lại keo tiền như mình, là khổ rồ. Than chi.

5. À, mới phát hiện ra Walmart ( một công ty bán lẻ lớn nhứt Mỹ , hay lớn nhứt thế giới), bữa nay có bán lẻ...hòm. Hòm rẻ nhứt thì $800. Trong khi ở nhà hòm, thì khoảng $1600/ cái rẻ nhứt. Hahaha, Walmart chuyên bán lẻ. Thì người ta mua hòm, cũng chỉ dám mua lẻ thôi há. Walmart khôn quá. Hèn chi nó giàu. Thêm nữa. Vài .Nhà hòm bữa nay có dịch vụ làm nhẫn kim cương từ... tro của người chết. Một cái khoảng $3000. Luyện thành kim cương thiệt. Bảo đảm kim cương sạch. Không có bọt.Không nói ra thì không ai biết.Nếu không muốn nhẫn, thì làm thành vase hay ...bất cứ cái gì cũng được. Dám ai làm không ?

6. Happy Halloween.

Note. Educational Party là do Lún Ghẻ xức thêm. Đó nha.

5 comments:

marcus said...

Hahaha Lún xức giỏi quá làm tui đang tưng tửng là sao có chuyện đó mà mình không được biết vậy hé hé hé.

Công nhận bài thơ của anh Phú hay thiệt, làm lúc mới đọc cứ tưởng thơ... Lún.

Mua hòm dự trữ. hehehe. Ngày xưa nhớ có cái cây mít hay cây nhãn già già, đốn xuống để ngoài hiên ngày này qua tháng khác. Tui hỏi để làm chi vậy. Cha nói để dành cho bà ngoại :( Nghĩ cũng ghê, ngày ngày bà ngoại nhìn thấy cái hòm tương lai của mình.

ChịBaĐậu said...

1. Vụ chó, Đậu hiểu Lún. Nhà ngoại tụi nhỏ có một con, lâu lâu là bệnh, tốn tiền thì thôi. Có điều nó ngoan lắm, nên đưuợc thương.

4. Ừa, mấy cái đồ xấu hoắc và mắc như quỉ. Nhưng Đậu vẫn phải mua vì không biêt may cách nào. Hên quá, năm nay Ngô & Bí đều chịu mặc lại đồ cũ, đỡ tốn tiền. Em Bí làm witch. Hỏi làm princess không, ẻm bảo không. "I'm too old for pricess." Má ơi, mới 6 tuổi mà too old. Pó tay.

5. Ừa tự dựng hồi tối có coi tivi chiếu cái vụ bán hòm online, hôm này lại nghe Lún nhắc hòm. Ghê.

6. Happy Halloween hén.

NgocLan said...

Lún nhắc vụ costume con ma lại nhớ con nhỏ em gái và thằng em rể Lan năm đó sắm 2 bộ đồ ma đi xin kẹo. Ðến một nhà, một đứa bé trong nhà vừa mở cửa, trông thấy 2 con ma đó, nó hét lên 1 tiếng... Kể từ đó về sau 2 đứa đó chấm dứt luôn vụ costume :)
Lún cũng chịu khó vụ nuôi chó ghê. Lan chịu thua, thà nuôi 1 đứa bé dùm ai thì được, hehehe

NgocLan said...

Lún nhắc vụ costume con ma lại nhớ con nhỏ em gái và thằng em rể Lan năm đó sắm 2 bộ đồ ma đi xin kẹo. Ðến một nhà, một đứa bé trong nhà vừa mở cửa, trông thấy 2 con ma đó, nó hét lên 1 tiếng... Kể từ đó về sau 2 đứa đó chấm dứt luôn vụ costume :)
Lún cũng chịu khó vụ nuôi chó ghê. Lan chịu thua, thà nuôi 1 đứa bé dùm ai thì được, hehehe

Đàm Hà Phú said...

Ra là em của Lún. Thật là hân hạnh. Thanks

Để lên hỏi chú gú gồ cái Halloween này kỹ chút, cả tuần này bị tra tấn bởi phim kinh dị trên HBO, StarMovies và CineMax.

Vụ bán hòm trong siêu thị thì đúng là chỉ có ở...Mỹ. Thiệt tình. Hổng biết nói sao luôn.