10/30/09

Nhậu suông

với đậu hủ chiên giòn và mắm mêm.
Đậu hủ mua loại cứng cứng. Hai hộp nha. Ăn cho đã. Cắt ô vuông hay dài dài tùy nha. Dầu đổ ngập ngập một chút, đợi thiệt nóng. Thả vô chiên vàng. Nhìn đậu sôi lăn tăn là nước miếng đã chảy trong ruột rồi.

Thường ngày thì chỉ đơn giản một tô nước tương pha nước nhạt nhạt, ngọt ngọt chua chua. Đơi đậu thiệt giòn ( càng giòn càng ngon) là múc ra, thẩy ngay vô tô nước tương. Đậu kêu xèo một tiếng là. Cứ thế mà cháp nha. Người già con nít gì cũng khoái hết á.

Nhưng hôm qua đặc biệt chăm. Nên hối thúc chồng làm cho một chén mắm mêm hiệu "Chồng". Chồng rặt Mỹ, ăn tòn đồ Mỹ. Nhưng nhờ mình huấn luyện hay quá. Nên sau này pha mắm mêm rất ưa là rặt Việt Nam. Giống loại mắm mêm ăn bò lá lốt ngày xưa ở ngã tư CMT8 và Nguyễn Đình Chiểu á. Chồng không chơi loại pha sẳn nhá. Chê. Loại pha sẳn ngọt gắt quá. Mất toi mùi mắm mêm. Chồng xài loại đậm đặc kia. Nấu nước sôi xì xì.Pha ra.Rồi tỏi bầm nát bét ra với thơm, chút đường, chút tí nị chanh, xắn chút xí ớt, quấy loạn xì ngầu lên nhá.

Rượu nè. Brandy hay gi gì đó mà chẳng được. Con này chỉ uống wine đỏ thôi.

Chấm đậu vô mắm mêm hiệu Chồng. Vàng rụm cái miệng. Một ngụm rượu chát. Thơm. Rồi ca cẩm với chồng.

Happy 12th anniversary !

7 comments:

Marcus said...

Ực ực, ngon quá!!!

Chúc mừng 12 năm tình nồng mùi mắm nêm nha hahaha

ChịBaĐậu said...

Sửa lưng Lún cái. Mắm nêm, chứ hổng phải mêm Lún ơi.

Ăn mắm nêm, rồi ca cẩm với chồng, là sao kìa? Hummm.. để tui về ca cẩm cái kiểu này với chồng thử, coi có "work" không nhen.

Theo chân Marcus, chúc mừng 12 năm tình mắm nêm tự pha chế nhe.

Lún Ghẻ said...

Aaaaaaaa, M bóc tem entry này tư nhiên nghe bốc mùi mắm nêm quá. Hahaha. Ngày mai cho ăn mắm tôm và ruốc luôn coi có lãng mạn lai không?

Tks Đậu sửa chính tả.
Hú vía, 12 năm rồi. Khà.

NgocLan said...

Wow, chuc mung N da "chiu dung" Lun duoc den 12 nam roi!
Ma an kieu vua chay vua man vay la sao nhi????

Đàm Hà Phú said...

Úi. Chúc mừng nhé. (12 năm không biết cắt hết bao nhiêu đồ rùi ta). Mắm nêm "chồng" nghe hơi bị đúng điệu đó, đậu hủ chiên kiểu này gọi là "đậu hủ lướt ván", dân nhậu bây giờ chuộng món này lắm. Ăn nhẹ bụng, bắt mồi. Ăn với rau thơm, rau húng...ực.

Chúc mừng nhé

Imagine said...

ngưỡng mộ anh chị! :) chúc mừng chúc mừng.

Hươngxu*a said...

Lún, zị mà kiu là suông, tìn thí mồ, mặn mà thí mồ :)

năm sau kể nghe tiếp nhen.