7/31/11

Tập quân sự

Cái hình này chụp khoảng 1991-1992, năm thứ hai đai học sư phạm trong một buổi tập quân sự ở đâu vòng vòng ngoại vi thành phố á.Hình như phía xa xa là đám của Ngự Bình.

Ở đâu thì không có nhớ nha. Tự lúc đó có một thằng ma-cà-bông chở đi chở về dùm. Mà thiệt tình tập cái chi cũng không có nhớ luôn nha.

Hình như tháo ráp súng? hay cái chi. Lăn lê bò toài ?

Chỉ nhớ là khu đất đó dạng giống đất hoang. Cây cỏ mọc tùm lum. Và không có toa- lét chi hết. Buổi trưa, đàn bà con gái muốn đi đâu thì cũng phải đi thiệt xa, chun bụi chun lùm mà xả nha. Đưá ngoài đứa trong canh cho nhau hủ hí cho xong chuyện.

Chuyện đi tập quân sự không nhớ, nhưng chuyện đi gây sự với lớp A, là lớp của bạn Lan thì nhớ như in.

Đám của mình tụ tập ngồi một chổ. Đám của bản ngồi phía đối diện, cứ thế hai bên chọc qua rồi chửi lại. Đám của bản thuộc loại con nhà có giáo dục, đám mình thuộc con nhà không có nắp đậy. Nên đám mình có lợi thế bắn đạn chùm chùm xối xả mà không có biết nhục. Mình biết là đám bản tức lắm. Nhưng chỉ . Lâu lâu mới nhả nhả bắn qua cho có lệ.Chứ lúc đó đám bản không thèm chấp nhứt đám cô hồn bên này nha. Mà làm vậy cuối cùng cũng lết lết cho hết mùa quân sự luôn nha.

Làm cái đám "neutral " ngồi chính giữa nó ghét. Nhớ có bữa con nhỏ tên Sương tức quá, bịt lỗ tai lại la lên cái gì đó. Đại loại là hết chịu nổi rồi. Nhỏ Mai chính uỷ bên đám mình bồi thêm câu này. Chời chời chời, bạn Sương nóng giận mần chi. Nóng đỏ cả tai lên mà mặt mày vẫn còn đen thui.Hahaha. Thiệt là chỉ nhớ vậy thôi.

Tại sao đám ngồi chính giữa không dọn đi chổ khác. À, nắng. Nắng kiếp luôn nha. Và bóng râm. Buổi trưa chỉ có bóng râm la đà khúc đó thôi. Sợ nắng đen da thì phải chịu ngồi cho các chiến sĩ hiếp dâm lỗ tai chứ làm sao .

Buổi chiều nào đó, bạn Mai nhà mình đang học lăn lê thế nào. Hoảng hồn đứng vọt lên . Báo cáo đồng chí chỉ huy, chổ này có mìn. Hahahha. Hên cho bản, không nhanh trí stop lại thì lăn nhằm đống mìn của ai mới thả còn mới tinh khôi như thế thì chắc mình nghỉ học liền lúc đó chứ không đợi chi năm thứ ba nha.

Chú Gác coi hình bên FB, chú nói không có like cái mông chu chu , chỉ " like" tấm hình xưa thôi.

Lúc đó, nhờ anh lớp trưởng chụp cái áo phông đó cho Má đó.

Áo Má may nha. Lần đầu Má may được áo gió. Mượn kiểu về, tự coi, tự cắt, tự may, tự mua dây kéo về ráp. Vải cũng là miếng thừa ra trong một đợt may phục trang cho sân khấu. Rồi Má vẽ hình con chó già đau răng thiệt bự phía sau. Thời áo dài vẽ, thời Sỉ Hoàng và hoa hậu Kiều Khanh. Người nào biết vẽ cũng đi mở xưởng vẽ áo dài. Má cũng không ngoại lê. Má cũng đi vẽ áo dài, áo sơ mi, áo thun....kiếm sống.Ngồi tỉ mỉ vẽ xong một cái, Má ráng chụp hình laị làm mẫu cho khách coi. Mình làm người mẫu áo dài cho Má được mấy cái nha. Và mẩu cái con chó hàng độc này. Má ưa cái áo này nhứt. Đi đâu cũng bận nha. À, cái quần nhung nâu mình bận trong hình cũng là của Má may cho mình á.

Cái áo này, theo Má cho tới phút cuối cùng.Con chó già đau răng của Má cuối cùng theo chủ nó đi mất luôn rồi.

Mỗi lần nhìn cái hình, cười rồi khóc tùm lum hết à.

3 comments:

NgocLan said...

Thôi đừng khóc nữa, để nhắc chuyện đi học quân sự cho nghe. 4 năm đại học, học cái quỷ gì cũng quên, chỉ nhớ có 2 mùa học quân sự thôi :)
Cái vụ khẩu chiến thì phe Lún vừa có Lún vừa có Mai vừa có Nhung thì ai chịu đời cho nổi, ốm o mà to mồm, trong khi phe "nệm Kimdan" bên này có Lan, Huyền, Giang, và Liễu Hằng (Hải Yến lúc đó bên nào thực không nhớ :p) không có kinh nghiệm chửi lộn nên im nhịn mà nhục là đúng rồi :)

Mà thực tình Lan cũng không nhớ rõ lắm vì sao mà đấu khẩu, chỉ nhớ là Lan và Liên hay nói "sao đám tụi nó nói nhiều nhức đầu quá vậy?" :)
Lại nhắc đến bạn Sương, hehehehe, bây giờ thì không biết sao chứ lúc Lan còn bên đó, bạn Sương ngon lành lắm nha, chấp đứa nào dạy cấp 3 thì dạy, bạn Sương về dạy chuyên Nguyễn Du cấp 2, toàn luyện học trò thi cấp thành phố, cấp quốc gia cho ngầu nha :)

mh said...

cô du kích với dáng đứng Bến Teeee....

Thu said...

hahaha
chuyen hoc qua su nay dzui a nhe. Hoi do tui hoc CDSP cung hoc quan su , quen gi bay gio khong nho!