6/14/09

New York người

Lần trước vô MET, bị chàng security lich sư gơi ý đuổi ra.Ha. Mày dẫn con mày qua Central Park đi. Cho tui nó chạy bên đó rộng hơn.

Lần này thong dong hết 5-6 tiếng ở MET nhá.
Picasso

Trước tranh của Joan Miro nè.

Jean Dubuffet. Favorite và influence của Lún nhá.

Mê chưa, Alberto Giacometti .


Vụ này hay nè. Hoc trò tiểu học ở New York hay có bài tập nghiên cứu về một họa sĩ nào đó. Tới bữa, tụi con nít kéo nhau tới, vừa giới thiệu hoa sĩ mà mình thích, vừa cùng nhau nhận xét tranh .

Nghe len lén, thì tụi nó nhận xét có gu lắm. Lại đúng ngay tranh của Stuart David, tranh của ông giống tranh cổ động tuyên truyền của Việt Nam. Từ lúc biết tranh ông, Lún mới à. Ở Mỹ cũng khối gì loai propaganda art. Propaganda không có nghĩa xấu. Tư mình cứ kêu tuyên truyền cho Cs là hư thân mất nết thôi. Hà.

Trời mưa. Nên không lết vô Central Park, kế bên cái MET. Mà lê lết tới cái chỗ hay "Lì xì " tiền cho artist mỗi năm nè. Mà lì xì nhiều lắm nha. Ai là đươc cái grant của chỗ này. Lên hương !
Mà đóng cửa! Phí.

Thôi, lê lết tới UN vậy. Phải đi bus. Nói với chồng. Em muốn tới chụp cái cờ Việt Nam ở chổ UN kìa.
Ừa. Lết đươc tới nơi. Có ai thông báo cho bên UN là có Lún Ghẻ tới chup hình cờ quạt. Thế là ai đó tháo mịa cờ xuống hết. Chỉ treo đúng cờ của UN thôi. Không vàng không đỏ chi hết. Khùng hết biết. Nên đành lủi thủi quay về. Thì gặp cái này nè.

Ford Foundation. Mừng. Chổ này cũng hay lì xì tiền cho project lắm. Ford có hẳn một cái quĩ dành cho Agent Orange nhá. Có Madamm Ninh trong hội đồng quản tri nhá.

Cái vu chính đi New York là cái show này đây. Thì chỉ vỏn vẹn ....3 tấm hình. Opening đông quá. Không chụp đươc gì hết.

Với Sunny, thành viên của Yelling Clinic. Hai đứa cũng không có thời gian chụp tranh của nhau nữa.
Vậy thôi . New York !

2 comments:

marcus said...

Lún xinh gái quá nha. Hôm nay mới được nhìn kỹ kỹ.
Thế là cuối cùng vẫn chưa vô Central Park hử?

NgocLan said...

Chup toi chup lui, cuoi cung thi nhung buc tranh trien lam cua Lun dau?