11/2/09

Tóc

Bên nhà Đậu có cái entry này. Làm tôi chợt nhớ tới vụ này.Cách đây cũng 8 năm rồi chắc.

Chồng mua được bộ đồ cắt , tỉa, cạo tóc đàn ông. Nên hăm hở thực hành. Hết đầu mình. Rồi đầu thằng con.

Cạo sạch.

Thấy chưa rành nghề lắm. Hay tưởng mình có nghề rồi.Nên qua bên nhà dụ thằng em út. Tháng nào mẹ cũng cho $10 hớt tóc. Nhưng nó nghe anh nó rủ rê. Thì bằng lòng cho anh nó thí nghiệm.

Đầu anh nó cạo trọc.
Nên dễ.
Nó không muốn cạo trọc. Chỉ muốn hớt ngắn thôi. Ừa, ngắn thì ngắn. Chuyện nhỏ. Hai anh em kéo nhau ra ban công. Có cầm theo một cái nón cap. Loay hoay một hồi. Chồng chạy vô đem gương ra cho em soi. How is that? Soi trước rồi soi ra phía sau. Rờ tới rờ lui. Mặt thằng em buồn thiu. Anh nó hớn hở. How do you like it?
Nó lắc đầu.
Kêu.
Thôi, để nó đội cái nón này cho tới lúc tóc dài ra cũng được. Lúc này tôi mới phát hiện ra chồng cầm cái nón ra để làm gì. Trước khi cắt, chồng biểu em đội nón vào, rồi cứ theo đường nón mà xới hết khúc tóc lòi ra. Cho nó...even. Hahahahah. Nên lúc take off cái cap ra, thì đầu chàng út cưng như y có cái chảo up tròn. Vành chảo đều ơi là đều. Thì kêu cắt ngắn. Thì làm gì cũng được. Miễn sao ngắn là được chứ gì. Chồng lý luận cùn ghê lắm cơ.

Tối về. Mẹ nó thấy. Kêu trời không thấu. Đem hai chàng quí tử ra làm té tát cho một trận. Chủ nhật, bà thân chinh tháp tùng cậu út ra ông thợ , tỉa tót lại. Ông vừa cười vừa cằn nhằn quá trời. Là cắt vậy giờ khó sửa quá. Thay vì $10, bà trả $15 cho ông tuốt lai cái đầu cho cậu con.

Hai tháng sau, bà gọi điên thoại với tôi báo một tin rùng rợ khác. Nó lại cho bạn nó cắt tóc. Sao mà có một cái đầu mà chìa ra cho hết người này tới người kia cắt vậy không biết. Lần trước, thằng Nguyên ( tức là chồng) cắt còn đem ra tiệm sửa lai được. Lần này, hết sửa được luôn rồi.

Còn thằng em chồng thì cùi không sợ lở nữa. Nó kêu. Tóc mà. Rồi nó lại moc ra. Tháng $10. Tốn tiền quá.

Tới giờ luôn. Nó hiếm ra ngoài cắt tóc. Cứ nhờ người ta cắt dùm. Đẹp thì đẹp. Không thì nó cứ việc đội nón cap ra đường. Chờ tóc dài ra rồi.

Lại.

Xoay tua tiếp.

Tóc mà.

Có quan trọng chi đâu. Mà phải tốn tiền.Nhỉ.

5 comments:

Imagine said...

hehe, chừng một năm rưỡi trước, em đưa cái đầu cho ông thợ hớt tóc tỉa kiểu vòng tròn xoắn ốc, điểm cao nhất bên trái trên lỗ tai, điểm thấp nhất bên phải thì dài chấm ngực. hehe, ai cũng kêu ca lên tới trời xanh hết đó chị. má em năn nỉ em để tóc dài ra đặng Tết đó đi chơi với má không người ta nói. hehe, em cự, để tóc dài vì má thích hay vì sợ người ta nói? nếu vì má thì con sẽ suy nghĩ, còn người ta thì kệ tía họ. đợt đó, về HA, mỗi lần em ra đường là y như có ánh hào quang, ai cũng dòm hết. :)) nghĩ lại thấy mắc cười.

em cũng nghĩ vậy đó, tóc mà, có quan trọng chi đâu. :D

Hươngxu*a said...

no o dau Lun, H cung muon cat toc thu ma ko co ai de thuc tap :))

Anonymous said...

Cắt tóc kiểu này giống đệ tử của Mr Bean quá!

Đàm Hà Phú said...

Chòi. Toàn người dũng cảm.

ChịBaĐậu said...

Dau cat cho anh Ba mot lan roi, xong tang anh cai non luon. Ma chac lan nay quyet chi hoc cat toc qua Lun oi.