1/15/10

VIP ( III)

Chuyến đi Pháp của hàng không Air France ( Viết tắt là AF)

Một chuyến bay sang Pháp của hàng không Air France 300 tới 400 chổ ngồi chỉ có bốn hoặc 6 ghế hạng nhất. Nên khách hạng nhất rất, rất được ưu tiên. Thường thì vé hạng nhất rất, rất mắc. Nên các hãng hàng không hay để dành vé hãng nhất như một dịp chiêu đãi khách đăc biệt VIP của mình.

Tôi ngồi quầy hàng nhất. AF mà phải ngồi quầy hạng nhất là hẻo lắm chứ không sang trọng gì nha.Một ông khách hạng nhất thứ thiệt của Air France vô. Vé hạng nhất, nhưng tinh mắt dòm vé của ông đóng dấu staff. Có nghĩa là ông đi free, không tốn xu nào.Mấy khách đó mới làm trịnh làm thượng hơn là khách hạnh nhất tự trả tiền.Mà nếu ông tự vô quầy, không có đại diện AF xum xê đi kèm, thì ông cũng không có VIP lắm đâu.Nhưng mấy người như vậy thì nhiễu lắm.

Y chang nhá.

Ông vức cái vé một cái bẹp lên quầy. Rồi không thèm nói một tiếng nào hết, ông vức tiếp cái va li của ông lên bàn cân cái ầm. Rồi đứng ngó tôi. Tôi hỏi ông cho tôi mượn passport. Ông tỏ vẻ ngac nhiên. Passport. Tôi gật đầu. Nhe nanh cười hết cở. Passport. I need to check your passort, please.( Tao cần kiểm tra passport của mày).

Ông trợn mắt lên. You. You do not know who I am. ( mày không biết tao là ai hả?). Tôi cũng hơi nong nóng trên mặt. Nhưng vẫn cứ cười tươi đáp lễ. Yes, I do know who you are. You are Mr...(what ever nha). You are my first class passenger today. Still, I need to check your passport. Please.

Cái chữ please của tôi lúc nhẹ nhàng lắm lắm kìa.

Nhưng.

Tôi nghĩ trong đầu. Mày có là ông tướng Đờ Cát Tơ Ri Xi gì gì thì tao cũng phải coi cái passport chứ. (Hehehe, trong đầu thôi nhá).

Nhưng không biết ông có tài cán gì mà đọc được suy nghĩ trong đầu tôi không mà tự nhiên ông điên lên. Ông gầm lên. Không. Tao cần gặp supervisor. Bà sup người việt của AF đứng ngay bên cạnh. Thì biết chuyện gì rồi. Bà nói một tràng tiếng pháp với ông. Ông cũng lắc đầu. Bà nói tiếng việt với tôi. Kệ nó. Nó đòi găp thằng xếp của chị kìa. Kệ, cho nó đứng đó. Chứ chị không ngu gì ký một cái lệnh vớ vẫn cho nó đi mà không coi passport.

Thế là ông làm nưng, lấy vé lại, lấy hàng lý lại, đứng ra góc chờ đại diện trưởng xuống để nhõng nhẽo, thay vì làm xong, cầm cái VIP ticket lên lầu thảnh thơi vô VIP room uống rượu.Tôi ngồi nhìn ông. Ông đứng trong góc gầm gừ nhìn lại. Căm thù lắm lắm kìa.

Heheh, gần kết sổ, đại diên trưởng mới lơn tơn cầm walky talky tàng tàng đi xuống.
Tôi chỉ qua cho ông biết. Kìa, đại diện của AF kìa. Ông tò te qua, chống nạnh sổ một tràng tè le. Thằng đai diện trưởng thân chinh cầm vé của ông quay lại quầy đưa cho tôi. Nháy mắt một cái. Ừa, cho nó đi. Tao chiu trách nhiệm cho. Nhanh lên rồi kết sổ về nhà chứ !

Tôi xé vé, viết một chữ. Đại diện AF đồng ý cho khách đi, không coi passport. Rồi dí vô bắt nó ký. Làm vậy cho chắc ăn. Chứ hễ thấy khách da trắng trắng, tóc loe hoe vàng, đầu hoi hói, tin tưởng một mực là nó cầm passport Pháp, rồi cho đi mà không kiểm tra, qua tới bển á. Ừa , qua tới bển mà bị công an Pháp deported về. Hehehe, thì cả khách, lẫn đại diện và supervisor sẽ nắm tóc con làm thủ tục mà chém một cái đứt đầu. Kiểu như Ma- ri- a- An- tô -nát- bét nhá.

Hôm sau, tôi gặp thằng đại diện trưởng ở quầy, tôi hỏi. Sao mày gan vậy. Mày không coi passport luôn á hả. Nó hề hề. Tao giả bộ tiễn chân nó lên chỗ hải quan. Thì nó mới xì cái passport của nó ra. Nó không sợ mày, nhưng sợ hải quan và công an của mày chứ. Hehehe, đừng lo. Nó cầm passport Pháp. Heheh, tao ký vé mà. Thì tao phải coi chứ.

Cả tôi và thằng đại diện nhe nanh cười.

Tổ cha khách VIP.

Kỳ sau: khách mập Singapore và khách " VIP" Mỹ.

6 comments:

marcus said...

Thằng mất dạy. Nó cứ tưởng nó còn ở thời thực dân à. Điên quá đi mất.

NgocLan said...

Cà chớn vậy! Đúng là ở đâu cũng gặp những thứ không ngửi nổi.

Đậu said...

Lún đúng là có kinh nghiệm trong nghề này nhá. Tên VIP ấy tưởng bở đấy.

Đàm Hà Phú said...

"Tổ cha khách VIP." Khoái Lún câu này quá đỗi

Quana said...

Pháp là láo nhứt. Đám Pháp làm trong lãnh sự Pháp ở VN cũng thế, lây luôn cho đám VN trong trỏng. Láo ca láo cáo. Phải lên đó là bực chết đi được. Grr

phuongle said...

thích mấy cái entry của Châu về đề tài này lắm. Thừa thắng xông lên nha.