1/2/10

Đàn ông Việt Nam ( III)

Dân gian có câu, nhứt lé nhì lùn. Thì chàng ở trong cái khoảng số hai. Chàng không cao, ngấp ngưởng me mé khoảng cây đèn neon một mét hai. Thêm cái dáng đi hai hàng bè bè, xà bai xà bai ra hai bên nhưng cái đầu lại cứ chúi chúi về phía trước. Người nào mới dòm thì cứ tưởng chàng sắp té tới nơi. Nhưng mà không nghe. Chàng đi như lao, nhưng vững chắc. Dép nhựa xỏ lòi cả mười ngón. Mà.Bước cái nào, hùng dũng cái đó.

Da chàng trắng bóc. Nhưng không vì thế mà nhìn yểu điệu. Vì từ trên xuống dưới, đầy thẹo muỗi. Hình như cả đời chàng, muỗi cắn rồi bay, chứ thẹo muỗi thì không. Mấy cái thẹo cà bông. Ấn tượng kiếp luôn. Nhìn chàng phong trần, từng trãi lắm kìa.

Chàng mắt ti hí. Nhưng cái miệng nhếch lên rấtcó duyên. Mỗi lần chàng cười, sáng chói măt trời miền nhiệt đới.Làm xiu xiu trái tim đàn bà con gái trong khu. Nên người ta cứ quên là chàng lùn, quên cả thẹo muỗi, theo chàng đùng đùng. Chỉ vì say cái cười tít mắt của chàng.

Chàng nổi tiếng anh hùng hảo hán, thấy chuyện bất bình chẳng tha. Lúc chàng còn nhỏ, chẳng ai bảo, đã vậy rồi.

Dân gian đồn rằng, khi chàng hai tuổi môt phần hai, chàng đi nhà trẻ, giờ ngủ trưa, cô giáo thấy chàng còn ngọ ngoạy chưa ngủ, thì cô nạt một cái giựt hết cả mình những người yếu tim. Nằm im.Ngủ đi. Chàng ngồi dậy, rồi đứng dậy. Hai tay nắm chặt lại, cặp mắt hí long lên sòng sọc, răng nghiến muốn đứt cả lưỡi.La to. Cô Thanh. Không có được la con nghe. Con sắp ngủ rồi nha. Cô Thanh trố mắt nhìn chàng, khâm phục.

Chứ trước tới giờ, có đứa nào dám chỉnh lại cô như vậy đâu. Thế là tên chàng được vô bảng vàng truyền thống của trường.Lấp lánh cái "tội" dũng cảm. Câu chuyện chỉnh sửa cô giáo lan truyền khắp nơi. Phụ huynh đem chuyện chàng ra giáo dục con cái. Lấy chàng làm gương. Cốt để tránh nạn bị cô giáo ăn hiếp oan uổng.

Chàng làm nghề tư do.Chứ không có xếp, thủ trưởng nào chỉ đạo hết.Nghề chính của chàng là lái xe lửa, chuyên trị ca tối. Vừa lái xe, vừa có một bà gầy gầy thân cò chồm hỗm ngồi bên cạnh tiếp tế cơm cho ăn. Nên lái nhanh lái chậm chi cũng vẫn không sợ bị đói.

Chủ nhật, chàng làm thêm cái nghề chỉ đạo xe hơi con đủ loại chạy thẳng hàng với một cô nàng bé loắt choắt, mắt cũng tí hí như chàng. Hàng thẳng , cong cong quẹo quẹo cở nào, thì hai người mắt hí với nhau, kẻ đầu này, người đầu kia, vẫn thấy thẳng hàng như thường.

Ngoài hai cái nghề chính ra, vì vướng mắt dòng máu anh hùng, chàng còn làm thêm cái nghề bảo kê.

Tỉ như chàng bảo kê cho ba chàng khỏi bị bà nội chàng la.

Như vầy nè. Bữa bà nội chàng la ba chàng cái chi chi á. Cũng căng thẳng lắm. Chàng ngồi im, nghe.
Rồi tới lúc chàng ra tay với bà nội nè. Chàng chống nạnh. Nhìn bà nội. Bà nội nói chuyện mày tao hả, hả. Bà nội không được nói chuyện mày tao với ba nha. Chàng làm một hơi hai ba cái hả, hả. Đơn giản vậy thôi chứ hiệu nghiệm vô cùng.Bà nội mắc cười quá xá, thôi luôn cái vụ la ba của chàng.

Vậy chứ chàng tình cảm lắm nha. Chàng hay ôm cái bụng bự của ba chàng. Hun chùn chụt. Ban đêm, chàng không gái gú, chỉ ôm má chàng ngủ thôi. Lúc lên thăm bà nội,là chàng khệnh khạng lúi chúi ôm bà hun. Bà khỏe chưa vậy.Tối nay con ngủ đây con canh bà nội ngủ nha.

Đàn ông việt nam mà ai cũng như chàng. Gái nào dại mà chê, mà bỏ đi đâu nè.

13 comments:

Phung Tran said...

Chàng này ở trong nhà chị Lún phải không chị?Chàng hấp dẫn quá hén chị. Hun chàng 1 cái nà. Cô Phụng ngưỡng mộ chàng vụ bênh Ba chàng quá hà.

NgocLan said...

AHAHAHHAA, nghe giống chàng N mà lại hình như không giống chàng N, bởi chàng N thì phải cao hơn 1 mét hai chút xíu chứ :)
Câu cuối nghe ra, hình như tự an ủi mình hay sao á, hehehehe.
Nói chứ dễ thương nhất chàng N của Lún rồi còn gì :)

marcus said...

hehehe chàng này dễ xương ghê

Đàm Hà Phú said...

Chàng này hay quá. Khoái

Hươngxưa said...

A Beo phai ko? :) biet la gai me chet lan quay chang nay roi :)

ChịBaĐậu said...

Mê anh này á. Dành cho Bí được không vậy Lún?

Anonymous said...

đàn ông Vn như chàng thì cao mét hai mắt hí hết sao chị ;))

Anonymous said...

Khi nào rảnh kể chuyện đờn bà Việt nam đi chị Lún.

Lún Ghẻ said...

đọc còm của mấy bạn. Lún hảnh diện ghê. chàng là cháu đích tôn của Lún nha. Chàng mới được 3 cái xuân xanh 1/2 thui à. Đậu còn muốn làm sui nữa không ?
Lan nói mới để ý. Hình như chàng giống N cái tướng, cái tính. Hehehehe.

To Dưa Leo. hihih, chàng đàn ông vn thứ ba trong blog của Lún mới 1.m 2, hí vậy thôi nha. Mấy người khác không biết nha.

To Anonymous. Chiện đờn bà vn thì Lún kể quá trời nhiều rồi chứ. Label : Má, mẹ chồng, Huế, cô Giang...nhiều lắm đó. Enjoy nha.

4zzzz said...

sax...

Dã Quỳ said...

Ối dào ơi, chàng này hết ý nhen. Chị Lún cho DQ xin cái đất chỉ ...ủa lộn, địa chỉ của chàng để đến "xem mắt" cái nào :))

Lún Ghẻ said...

Dã Quỳ, để post hình chàng lên cho coi. Chàng hí nhưng tươi lắm.

Dã Quỳ said...

Ối chao, đang chờ hình chàng mà nôn nao quá thể :)) ....