7/31/09

Thất nghiêp ở nhà đi thi

CBEST ( California Basic Education Skill Test).

Hu, hu hu.
Ở nhà, chồng bắt đi thi CBEST. Cái Master của Lún chỉ day đươc Đai hoc va College thôi. Muốn day mẫu giáo, tiểu hoc hay trung hoc thì phải pass cai test này . Me kiếp. Minh day vẽ, mà phải thi toán. Mà toán lớp chín thì Lún đâu có nhớ cái me gì đâu. Bốn tiếng trong phòng thi, cứ ngồi gach xóa , vẽ hình ra đễ nhớ . Thế mà cũng xong 4 tiếng . Cái nào không nhớ thì nghe theo lời chồng dăn. Em cứ B hay C mà đánh vào. Khỏi mắc công suy nghỉ. Ừa, làm đúng theo lời chồng.
Thi ba phần: reading, toán lớp chín và writing. Đỡ là nếu rớt phần nào, thì mai một đóng tiền thi lai phần đó thôi.
sau bốn tiếng, về nhà hụ hị với chồng là chắc em chỉ thi rớt phần Toán lớp chín thôi. Chứ phần Anh văn chắc không tới nổi.
Nhưng bữa nay hồi tưởng lai. Thì chết chăc luôn phần writing rồi. Vì phần writing chấm điểm theo kiêu rọc phách của Việt Nam. Cấm không đươc viết tên của thí sinh vô. Chi coi mã số thôi.
Ừ, thì biết vậy rồi.
Nhưng khốn nan là cái đề thi lai viết như vây. " Viêt một cái thơ cho editor của một cái local newspaper....". Me mìn!

Lún viết cũng ướt át lắm. Vì phần này trúng tủ mà. Nhưng bi lừa. Hay tai mình lich sư, nhưng chung qui cũng tai mình ngu. Gái nhão mà. Ngu thât.Viết thơ mà. phải ký tên chứ!

Cuối thơ, ký tên. Châu Huỳnh. Lai còn" Best Regard " nữa. Vậy là xong!

Dân tình đi thi khá đông. Thứ bảy, tui nó tâp trung lai ở một cái trường highschool ở Sacramento. Phòng thi của Lún, nhìn qua nhìn lai toàn ông già bà cả. Toàn là dân kiếm chát thêm cái second career sau khi bi laid off. Có ông cũng cả 60 tuổi. Ngồi nói bô bô là tao mới bi laid off, nhà cửa chưa trả hết . Đi làm cả 20 năm. Những giống người như vậy thì cả đống.

Lúc đi vê sinh, phải băng qua một dãy phòng hoc. Lén nhìn vào trong. Thì phòng nào cũng đầy đống người là người. Nhìn thấy cũng nản lòng với cái kinh tế đang xuống dốc này.
Khà! CBEST ơi là CBEST !


5 comments:

marcus said...

Vụ ký tên chắc không ảnh hưởng đến kết quả đâu. Hay là trong tờ hướng dẫn người ta ghi rõ cấm ghi tên trong mọi trường hợp?

Obama chỉnh đốn kinh tế bằng cách đầu tư vào giáo dục. Người thất nghiệp nhảy vô làm giáo dục, vậy cũng được ha.

Bên Mỹ có vẻ tình hình bi đát nhỉ. Bên này chắc sắp sửa. Cho tới nay thì vẫn ok, không đến mức kinh dị lắm.

CapriR said...

Bữa nay thay Marcus sửa chính tả cho Lún nè ... kiếm chác chớ hông phải kiếm chát (ngắt) đâu nghen.

CapriR said...

hì hì, mau ghê, sửa rồi ... vậy sửa tiếp nữa nè ... "Chứ phần Anh văn chắc không tới nổi" .. nổi là Beo & Bánh Xèo bơi mới nổi, còn "phần Anh Văn phải tới nỗi" ;-)

Lún Ghẻ said...

to Capri. Cai vu dau ? dau ~ sua ca nam chac cung con do nha. Good luck !Hahahah.

Lún Ghẻ said...

To Capri tiep nua ne.

http://lunghe.blogspot.com/2009/06/bao-tang-ve-chai-hay-lun-ghe-lam-van.html#links

coi di , roi sua dum nha .Have a nice week end !